TẾT TRUNG THU VIỆT NAM

TẾT TRUNG THU VIỆT NAM

 Tết của hoài niệm

Người Việt có nhiều điểm đặc biệt khác với Tết Trung Thu của người Trung Hoa. Trong khi người Trung hoa ăn tết theo truyền thuyết Hằng Nga-Hậu Nghệ thì theo phong tục người Việt, đây là ngày tết dành cho trẻ em. Bố mẹ bày cỗ cho các con để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ  lồng đèn (đèn ngôi sao, đèn các con vật…) thắp bằng nến để treo trong nhà và để đi rước đèn trong đêm Trung Thu.

tet-trung-thu1 tet-trung-thu2

 

Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu, kẹo và các thứ  hoa quả  khác nữa. Đây là dịp để cha mẹ tùy theo khả năng kinh tế gia đình thể hiện tình thương yêu con cái một cách cụ thể. Vì thế, tình yêu gia đình lại càng khắng khít thêm. Trẻ em Việt Nam trông mong đến ngày tết Trung Thu để được ăn cỗ, được đi rước đèn và tham gia các trò chơi thú vị, mang đậm ý nghĩa dưới ánh trăng.

 

Cũng trong dịp này người ta mua hộp bánh Trung Thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các khách hàng, đối tác.

 

Theo phong tục, người Hoa hay tổ chức múa lân trong dịp Tết Nguyên Đán. Người Việt lại đặc biệt tổ chức múa Sư Tử hay Múa Lân trong dịp Tết Trung Thu. Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi nhà… Người ta thường múa lân vào trước ngày tết như một sự báo hiệu cho sự chào đón ngày Trung Thu đang tới gần, làm nôn nao lòng người nhất là trẻ em, nhưng nhộn nhịp nhất vẫn là hai đêm 14 và 15. Ở một số nơi lân được múa ở sân đình, trung tâm làng, xã sau đó đi đến từng nhà để chúc phúc cho gia đình gặp nhiều may mắn, người cao tuổi có sức khỏe dồi dào, sống lâu, trẻ em hay ăn chóng lớn, học giỏi.

 tet-trung-thu4

Thời xưa, người Việt còn tổ chức hát Trống Quân trong dịp Trung Thu. Điệu hát trống quân theo nhịp ba “thình, thùng, thình”.

Ngoài ý nghĩa vui chơi cho trẻ em và người lớn, Tết Trung Thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai, và nếu trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.

 

“Muốn ăn lúa tháng Năm, trông trăng rằm tháng Tám”

 

In Trí Phát-công ty sản xuất bao bì-in hộp giấy, túi giấy xin kính chúc quý khách hàng một dịp tết trung thu vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và đạt nhiều thành công trong thời gian sắp tới.

 

Xem thêm các tin tức khác tại phần tin tức.

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

Công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc chuyên cung cấp các dịch vụ in bao bì giấy với công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất mang lại giá trị tối đa cho sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp.
hinhnv

Mr. Thi

Khánh Trinh

hinhnv

Ms. Uyên

hinhnv

Mr. Trí

hinhnv

Ms. Như

Mr. Thiện

hinhnv

Ms. Vân

Ms. Kiều

hinhnv

Ms. Trinh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

bv_chatluong

Chất lượng in ấn

Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

Tiết kiệm thời gian

Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

dv_khachhang

Chăm sóc khách hàng

Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

inmau_free

Miễn phí duyệt mẫu

Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

gh_tannoi

Giao hàng tận nơi

In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

gia_ondinh

Cam kết giá tốt nhất

Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

bct
hotline
kh-than-thiet-04
kh-than-thiet-05