Sử dụng bao bì giấy để thay đổi nhận thức

Mỗi ngày có hàng triệu sản phẩm đồ gia dụng đựng trong chai nhựa được bán ra trên toàn thế giới, mỗi loại bao bì nhựa sẽ có tác động tới môi trường sống của chúng ta.

WWF ( Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên) đã đưa ra một ý tưởng thay đổi các sản phẩm nhựa gia dụng đóng chai bằng giải pháp in bao bì giấy các loại như in hộp giấy đựng sản phẩm chất tẩy rửa thay cho các loại bao bì nhựa thông thường cho các bạn

Sử dụng bao bì giấy góp phần bảo vệ môi trường
Sử dụng bao bì giấy góp phần bảo vệ môi trường

 

Dùng bao bì giấy thay đổi nhận thức

Trong khi tất cả chúng ta đều biết được bao bì nhựa có ảnh hưởng rất xấu, thế nhưng hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng chúng và không có suy nghĩ là cần thay đổi. Bao bì nhựa có quá trình phân hủy lâu phải mất đến hàng trăm, hàng ngàn năm mới có thể phân hủy được.

Mỗi ngày đều có những loại bao bì nhựa không được sử dụng nữa bị vứt ra môi trường tự nhiên, điều đó sẽ khiến môi trường ngày càng thêm ôi nhiễm hơn.

WWF đã có ý tưởng in bao bì giấy đựng sản phẩm – loại bao bì không có chứa nhiều nhựa, là sản phẩm tự chịu trách nhiệm với tên gọi là “just*” nhằm thay đổi nhận thức của người sử dụng, tạo nên suy nghĩ rằng có thể góp phần làm thay đổi, tạo sự khác biệt cho hành tinh.

Bao bì giấy với từng loại sản phẩm
Bao bì giấy với từng loại sản phẩm

 

Cấu tạo của bao bì giấy thay đổi nhận thức

Loại bao bì này dùng để chứa đựng các loại hoa quả tươi như chanh, dưa chuột,…dùng để thay thế cho các chất tẩy rửa thường ngày. Chất liệu làm nên là từ 100% giấy tự nhiên là giấy carton, giấy kraft với khả năng tự phân hủy sinh học.

Khi in ấn hộp giấy carton thay vì để dang kín thì nó được thiết kế theo kiểu có của sổ. Mỗi thùng carton đều được chiết cắt dạng của sổ với hình ảnh là các chai nhựa sản phẩm gia dụng hàng ngày., được dán suppo để thấy được sản phẩm bên trong.

Bao bì giấy được in với một màu cơ bản đó là đen, với thông tin đơn giản. Với các thùng lớn đặt ở các địa điểm đông người thì thường được in một câu slogan cho mỗi thùng. Còn đối với bao bì giấy hàng hóa thì tên sản phẩm được đặt ở góc trái phía trước, logo thì đặt ở vị trí bên phải. Mẫu thiết kế đơn giản nhưng cũng đủ để có thể kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường.

Sử dụng bao bì giấy để thay đổi nhận thức
Sử dụng bao bì giấy để thay đổi nhận thức

 

JUST là một sáng kiến của WWF tạo ra để cho thấy rằng thường có những lựa chọn thay thế đơn giản và tự nhiên cho nhiều sản phẩm thường sử dụng hàng ngày – sản phẩm đòi hỏi đóng gói có sử dụng tài nguyên và thường kết thúc tại các bãi rác.

Đơn giản là thực hiện một thay đổi nhỏ, khi được thực hiện bởi nhiều người, có thể giúp tạo ra một quá trình dọn dẹp và xây dựng tương lai bền vững hơn. Tạo ra một ngày mai tốt hơn ngày hôm nay.

Nếu như bạn cảm thấy hứng thú và muốn in ấn bao bì có thể liên hệ công ty in Bảo Ngọc chúng tôi để in ấn các sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *