Số vốn cần thiết để mở quán cafe bao nhiêu là đủ ?

Kinh doanh hiệu quả một quán cafe trong thời buổi các mô hình kinh doanh được mở ra rất nhiều trên thị trường hiện nay là một viêc không hề dễ dàng đối với bất kỳ một người nào. Việc trước tiên nếu như bạn có ý định mở và kinh doanh một quán cafe hiện nay chính là vốn.

Vốn đầu tư là thứ quan trọng hàng đầu trong tất cả các loại hình kinh doanh hay dịch vụ nào. Nếu chỉ cáo kế hoạch mà không có vốn thì những ý tưởng kinh doanh đó mãi chỉ là những con chứ nằm trên giấy, không bao giờ hiện thực hóa được. Chỉ khi có vốn thì những ý tưởng của bạn mới có thể hiện thực hóa ngoài thực tế.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây sẽ là mở quán cafe cần bao nhiêu vốn ? Vốn kinh doanh quán cafe có thể là nguồn vốn của bản thân bạn, vốn của nhiều người góp lại hoặc sẽ là vốn vay. Khi đã chuẩn bị đày đủ vốn và kế hoạch kinh doanh người kinh doanh cần chú trọng đầu tư vào các khoản như:

Đầu tư cơ sở vật chất cho quán cafe

chi phi mua co so vat chat quan cafe

Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm kinh doanh là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong các bước để chuẩn bị cho việc kinh doanh của quán. Địa điểm kinh doanh và yếu tố chính quyết định đến việc thu hút khách hàng.Tiếp đến là đầu tư cơ sở vật chất cho cho quán, cải tạo mặt bằng lại theo ý nuốn và phong các của bạn.

Tùy vào hiện trạng của mặt bằng bạn đã thuê sẽ quyết đinh thời gian và chi phí tu sửa. Hợp đồng thuê mặt bằng phải đủ dài để bạn thu lại vốn và lợi nhuận sau khi tu sửa và kinh doanh.

Cần định hình cho quán của bạn một phong cách nhất định để trang trí và thu hút được khách hàng. Một quán cafe có có một không gian và cách trrang trí độc đáo. Như vậy mới có thể thu hút được khách hàng đến với quán trong thời điểm hiện nay, khi mà sựa xuất hiện của các quán cafe ngày càng nhiều với phong cách đa dạng, và phù hợp với thị hiếu của nhiều người.

Khách hàng có xu hướng thích check in ở các địa điểm đẹp mình đã đến, vậy nên đầu tư trang trí cho quán của bạn trở nên nổi bật sẽ là một biện pháp hữu hiệu để thu hút khách hàng, tạo sự chú ý và thích thú cho họ. Đó là yếu tố quyết định đến sự thành công của loại hình kinh doanh này.

Xem thêm: Khách hàng tiềm năng là gì và cách xác định khách hàng tiềm năng

Đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc kinh doanh

chi phi mua trang thiet bi ban cafe

Sau khi đã đầu tư cho cơ sở vật chất hoàn chỉnh, trang bị các thiết bị phục vụ cho quán là việc tiếp theo cần phải quan tâm. Những thiết bị như máy lạnh, quầy pha chế, vật dụng ly tách, điện cáp…là những thứ thiết yếu cần đầu tư đầy đủ và cẩn thận để phục vụ tốt nhất các yêu cầu của khách hàng.

Chi phí phát sinh trong quá trình chuẩn bị

Chi phí phát sinh trong quá trình chuẩn bị là điều không thể tránh khỏi. Bởi giá cả thị trường thay đổi liên tục, không thể lúc nào cũng nàm trong tầm kiểm soát và dự tính. Vậy nên chi phú dự trù cho việc phát sinh phải được chuẩn bị đầy đủ để không bị gián đoạn các khâu chuẩn bị cho việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm: Những mặt hàng dễ kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhất năm 2018

Chi phí mua thực phẩm phục vụ kinh doanh

cac khoan phi phat sinh khac trong kinh doanh cafe

Thực phẩm kinh doanh là thứ không thể thiếu khi quán đã đi vào hoạt động và sẽ chiếm 1 khoản chi phí lớn. Người kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ kinh phí cho việc chuẩn bị thực phẩm để phục vụ cho việc kinh doanh của quán.

Chi phí chi trả cho nhân viên và duy trì quán

Mỗi tháng, người kinh doanh cần chi trả cho nhân viên một khoản nhất định. Ngoài ra, việc duy trì quán trong vài tháng đầu khi đang trong giai đoạn tìm kiếm khách hàng và có những khách hàng quen của riêng quán.

Vậy nên người kinh doanh cần phải chuẩn bị đầy đủ chi phí để trang trải cho các khoản này. Sau khi đã dự trù kinh phí là bao nhiêu, người kinh doanh cần thêm khoảng 50% chi phí dự trù đầu tư để chuẩn bị cho các khoản mục phát sinh. Từ đó sẽ trả lời được câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn mà nhiều người vẫn thường được đặt ra.

Có thể bạn quan tâm

Đừng hỏi vì sao vắng khách nếu bạn mắc 8 lỗi này

ContentsĐầu tư cơ sở vật chất cho quán cafeĐầu tư trang thiết bị phục vụ

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào khách đông nườm nượp

ContentsĐầu tư cơ sở vật chất cho quán cafeĐầu tư trang thiết bị phục vụ

Những mặt hàng phụ tùng moto pkl phổ biến trên thị trường

ContentsĐầu tư cơ sở vật chất cho quán cafeĐầu tư trang thiết bị phục vụ

Kinh doanh cây cảnh nhỏ như thế nào để thành công?

ContentsĐầu tư cơ sở vật chất cho quán cafeĐầu tư trang thiết bị phục vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *