Phát sốt với cửa hàng bánh mỳ của anh chàng 9x người Việt

Thời gian trở lại đây, giới trẻ Việt đang xôn xao hình ảnh ông chủ 9x được báo Nhật tung hô khi đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với xứ sở hoa anh đào. Cầm tấm bằng Đại Học kinh tế, anh chẳng chịu theo nghề mà vẫn “một lòng” muốn quảng bá hương vị bánh mỳ quê hương đến với bạn bè thế giới.

Bao bì bánh mỳ thức ăn nhanh
Bao bì bánh mỳ thức ăn nhanh

Lạ lùng cửa tiệm bánh mỳ Việt ngay trên đường phố Tokyo

Nếu bạn là một du học sinh có cơ hội ghé ngang qua phố Waseda Dori thì sẽ dễ dàng bắt gặp thương hiệu bánh mỳ “xin chào” của chàng trai 9x người Việt. Thật là thích thú khi ẩm thực Việt lại chiếm trọn tình cảm của con người nơi này khi cửa hàng tấp nập người ra vô, đêm không xuể.

Chàng trai ấy có tên là Bùi Thanh Tâm, cái tên là nết người, sở hữu một tấm bằng Đại Học nhưng Tâm lại quyết tâm đeo đuổi cái điều mà không ai có thể hiểu được, mở ngay một tiệm bánh mỳ giữa lòng thủ đô để mang cái tinh túy của dân tộc đến với bạn bè năm châu.

Nếu những chiếc bánh sandwich dày cộm, không quá đậm đà thì chiếc bánh mỳ truyền thống lại dễ dàng”gây nghiện” với cả những người dân bản địa. Một chút đậm đà của thịt, một chút thơm lừng của pate quyện với nước sốt quyện vào nhau ngon bá cháy, khiến bạn chẳng thể chờ đợi lâu thêm chút nữa để có thể thường thức nó.

Bánh mỳ được thiết kế vỏ túi giấy ở bên ngoài, thử cắn một miếng là mọi thứ hương vị xa xưa lại ùa về, khơi gợi biết bao nhiêu ký ức của tuổi thơ, đặc biệt là đối với những người con xa xứ thì đó là cả một bầu trời kỷ niệm.

Bao bì bánh mỳ thức ăn nhanh giá rẻ
Bao bì bánh mỳ thức ăn nhanh giá rẻ

Làm nên thương hiệu từ “ cái hồn” của người Việt

Bánh mỳ là một loại ẩm thực đặc trưng của người Việt, nhiều thương hiệu bánh mỳ ở Việt Nam như Madame Khánh, bánh mỳ Phượng ở Hội An hay bánh mỳ bà Dần ở Hà Nội đã khiến thực khách nước ngoài phải tâm phục khẩu phục. Giờ đây, những cửa tiệm ấy không lúc nào là ngớt khách.

Rất nhiều người vì lý do mưu sinh đã phải sống xa quê từ thuở còn bé, hay những bạn sinh viên học, xuất khẩu lao động phải ngày đêm cật lực làm việc để gởi tiền về cho gia đình. Những món ăn dân dã ấy luôn là một phần ký ức của họ, chính vì thế việc nếm lại một ổ bánh mỳ ngày xưa luôn có gì đó rất là quen thuộc. Dù những loại in bao bì hộp thức ăn nhanh được bày bán rất nhiều, thế nhưng làm sao có thể ngon bằng ổ bánh mỳ quên hương.

Bánh mỳ ngon
Bánh mỳ ngon

Nếu bạn có dịp ghé qua nơi đây, hãy ghé ngang mà thưởng thức thương vị bánh mỳ đã từ lâu nó đã là một ký ức của tuổi thơ này nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *