Những yếu tố giúp chung tay bảo vệ môi trường trong sạch

Bảo vệ môi trường sống khỏi các nguy cơ gây ô nhiễm như khói bụi, chất độc hại, là tiền đề để mọi người dân được sống, được hít thở bầu không khí trong lành, giảm tình trạng thiên tai làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng triệu người dân trên toàn  thế giới.

Việc bảo vệ môi trường là ý thức và trách nhiệm của mỗi người. Mỗi một cá thể đều có thể góp sức, chung tay để bảo vệ môi trường sống bằng những hành động thiết thực hàng ngày.

Mỗi người góp một chút sức nhỏ sẽ giúp cho môi trường được bảo vệ tốt hơn, hạn chế được tình trạng ô nhiễm và cho con người một môi trường sống trong lành.

Những hành động góp phần bảo vệ môi trường trong sạch

Mỗi người đều có thể góp sức mình vào công cuộc bảo vệ cho môi trường sống trong sạch, hạn chế tối đa những nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm bằng các hành động nhỏ như: 

Trồng cây và bảo vệ cây xanh

bảo vệ môi trường trong sạch

Cây cối được ví như lá phổi xanh của trái đất, là nguồn cung cấp khí oxi để con người hít thở mỗi ngày, là nhà của hàng triệu loài động vật trên khắp hành tinh. Việc trồng nhiều cây xanh cũng góp phần ngăn chặn tình trạng đất bị xói mòn, các nguy cơ lũ lụt, sạt lở do số lượng cây cối ít đi, không giữ được đất và nước.

Bạn đọc có thể tham gia trồng cây xanh bảo vệ môi trường bằng cách trồng cây xung quanh nhà, khu vực sinh sống. Hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên để góp phần bảo vệ môi trường trong sạch.

Hạn chế sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại

bảo vệ môi trường trong sạch

Các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật là một trong những nguyên nhân lớn gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường sống và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của người dân.

Các thành phần hóa chất động hại có trong các loại thuốc bảo vệ thực vật gây ra những căn bệnh nguy hiểm như: Ung thư, các bệnh lý về tim mạch và là nguyên nhân gây ô nhiễm nghiêm trọng đối với môi trường sống và làm ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của các loài động vật tự nhiên.

Chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch

bảo vệ môi trường

Việc chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch như điện mặt trời, điện gió là một cách để góp phần vào việc bảo vệ môi trường trong sạch, tránh khỏi nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường.

Khi sử dụng điện sạch từ gió và mặt trời sẽ hạn chế được việc xây dựng các nhà máy điện than, một trong những hoạt động sản xuất tạo ra rất nhiều khói bụi, làm ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của người dân.

Tin liên quan: Góp phần giữ môi trường xanh sạch đẹp bằng cách sử dụng túi giấy kraft

Hạn chế sử dụng các sản phẩm chất liệu nhựa, nilon

chung tay bảo vệ môi trường

Các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng, tuy nhiên những sản phẩm này để lại những tác động nghiêm trọng đến môi trường sống.

Phải mất đến hàng trăm năm để có thể phân hủy được một chiếc túi nilon, các sản phẩm từ nhựa. Vì vậy, khi chất liệu này bị thải ra môi trường một các vô ý thức sẽ gây ra nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống, tính mạng của các loài động vật tự nhiên.

Sử dụng các sản phẩm bao bì giấy, túi giấy, hộp giấy

bảo vệ môi trường trong sạch

Giấy là loại chất liệu thay thế hoàn hảo cho các loại bao bì nilon mà người dân có thể sử dụng để góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống. Với khả năng phân hủy nhanh chóng trong một thời gian ngắn ở điều kiện môi trường tự nhiên, sử dụng túi giấy kraft, hộp giấy kraft để đựng hàng hóa, sản phẩm cũng là một cách để bảo vệ môi trường trong sạch.

Xây dựng, sử dụng bể biogas xử lý chất thải chăn nuôi heo

bảo vệ môi trường sống

Thay vì xả trực tiếp chất thải trong quá trình chăn nuôi heo ra ngoài môi trường tự nhiên. Xây dựng và sử dụng hầm bể biogas để xử lý chất thải chăn nuôi heo sẽ hạn chế được một nguyên nhân lớn gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường sống.

Hệ thống hầm biogas composite sẽ là nơi phân hủy, xử lý chất thải một cách hoàn trước khi thải ra môi trường và sản sinh ra một lượng khí tự nhiên có thể tận dụng vào cuộc sống. Chất thải chăn nuôi sau khi trải qua quá trình biogas sẽ không còn gây ảnh hưởng hay tác động xấu đến môi trường hay sức khỏe người dân.

Chỉ với một vài hành động nhỏ của mỗi người trên toàn thế giới, môi trường sống sẽ được bảo vệ và tránh khỏi những nguy cơ ô nhiễm cũng như những tác động xấu đến cuộc sống của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *