Những tác hại của bao bì nilon là như thế nào

Để đáp ứng nhu cầu chứa đựng của các sản phẩm, hàng hóa thì bao bì nilon là chiếm tỉ lệ khá cao trong lĩnh vực in bao bì nói chung. Với tính năng bền bỉ, dẻo dai với giá thành cực rẻ thì hiện nay, bao bì nilon đang là loại chất liệu được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, thực tế thì một số các doanh nghiệp đang có xu hướng dần chuyển sang bao bì giấy, loại bao bì thân thiện với môi trường để giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực của bao bì nilon đối với sức khỏe người tiêu dùng.

in bao bì nilon
in bao bì nilon

Nhìn chung, việc in ấn bao bì túi nilon trên thực tế đáp ứng phần nào nhu cầu của thị trường tiêu dùng bởi hầu như chưa có loại vật liệu nào hội tụ đầy đủ các tính năng của một loại bao bì như túi nilon. Thế nhưng, song hành cùng với những ưu điểm vốn có thì quy trình sản xuất túi nilon vẫn mắc phải một số các nhược điểm nhất định.

  1.  Bao bì nilon gây ô nhiễm không khí

Có hai vấn đề mà chúng ta cần bàn đến chính là quy trình sản xuất, công ty in ấn để cung cấp ra thị trường và vấn đề tiêu hủy túi nilon.

Nói về việc in bao bì nilon, việc sản xuất túi nilon cần sử dụng 2 nguyên liệu chính đó chính là dầu mỏ và khí đốt, do đó quá trình sản xuất thải ra hàm lượng khí CO2 rất cao.

bao bì nilon ảnh hưởng môi trường
bao bì nilon ảnh hưởng môi trường

Thứ 2, trong quá trình sử dụng các sản phẩm bao bì nilon, hầu hết các mẫu bao bì nilon đều chỉ sử dụng một lần, không có khả năng tái chế. Chính vì vậy, hầu hết lượng túi đựng bằng nilon đều phải thu gom, phân hủy, điều này gia tăng khí đốt CO2 gây ô nhiêm cho môi trường. Bên cạnh môi trường khí, việc thải túi nilon ra ngoài mà không hợp lý dễ dẫn đến gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm tài nguyên đất. Dù hiện nay các sản phẩm bao bì tái chế được sử dụng song vẫn chưa thể khắc phục triện để được nhược điểm này.

  1. Bao bì gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng

Theo các nghiên cứu thì hầu hết các mẫu bao bì nilon đều có thành phần chủ yếu là nhựa không độc, tuy nhiên trong quá trình sản xuất người ta tiến hành kết hợp với một số các phụ gia khác để tăng tính chất dẻo dai, bền bỉ.

Một số các minh chứng cho thấy rằng, tiếp xúc với một số các loại túi nilon có thể gây tổn thương và thoái hóa thần kinh biên toại, gây dị tật cũng như ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh dục nam. Đặc biệt, việc đựng thức ăn nóng trong các bao bì nilon sẽ gia tăng khả năng bị ngộ độc thực phẩm, tác động xấu đến đường tiêu hóa.

tác hại của bao bì nilon
tác hại của bao bì nilon

Hầu hết các loại túi nilon chỉ nên sử dụng 1 lần, tuy nhiên nhiều người vẫn tái sử dụng, điều này có thể khiến các loại thực phẩm có bị nhiễm các chất độc hại như là các vi khuẩn, vi rút có thể xâm nhập từ bên ngoài.

Hiện nay, để hạn chế mức độ nguy hại của bao bì nilon thì người ta chuyển sang việc chú trọng đến in ấn bao bì giấy, vừa giảm thiếu khả năng ngộ độc cho người tiêu dùng vừa tạo ra những sản phẩm hộp, túi có mẫu mã đẹp hơn, bắt mắt hơn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

Công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc chuyên cung cấp các dịch vụ in bao bì giấy với công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất mang lại giá trị tối đa cho sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp.
hinhnv

Mr. Thi

Khánh Trinh

hinhnv

Ms. Uyên

hinhnv

Mr. Trí

hinhnv

Ms. Như

Mr. Thiện

hinhnv

Ms. Vân

Ms. Kiều

hinhnv

Ms. Trinh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

bv_chatluong

Chất lượng in ấn

Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

Tiết kiệm thời gian

Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

dv_khachhang

Chăm sóc khách hàng

Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

inmau_free

Miễn phí duyệt mẫu

Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

gh_tannoi

Giao hàng tận nơi

In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

gia_ondinh

Cam kết giá tốt nhất

Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

bct
hotline
kh-than-thiet-04
kh-than-thiet-05