Những sản phẩm công nghệ làm từ giấy carton

Những ứng dụng của giấy in thùng carton, hộp carton không chỉ để sản xuất đồ nội thất mà còn được sử dụng để làm ra các sản phẩm công nghệ.

Từ những ý tưởng độc đáo và sự yêu thích tìm tòi, khám phá từ vật liệu tưởng chừng như không thể đó là giấy carton những sản phẩm công nghệ đã ra đời và phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống thường ngày.

May hut bui lam tu giay carton
Máy hút bụi làm từ giấy carton

Máy hút bụi làm bằng giấy carton

Chiếc máy hút bụi được chế tạo bằng giấy carton tái chế là một sản phẩm của Jake Tyler có tên là Vax Ev. Vax ev có bộ khung và vỏ bên ngoài hoàn toàn bằng giấy carton, chỉ có ống hút và motor bên trong làm bằng nhựa ni long. Phần vỏ bên ngoài có khả năng chống cháy, chống thấm nước và có thể trang trí tùy theo sở thích.

Đặc điểm nổi bật nhất của Vax ev là dễ sửa chữa với chi phí thấp vì tất cả đều bằng giấy carton và nhựa. Phát minh này sẽ giúp hạ giá thành sản phẩm máy hút bụi xuống 10 lần.

Máy ảnh có vỏ làm bằng giấy carton

May chup hinh giay carton
Máy chụp hình giấy carton

Máy chụp hình kỹ thuật số KNÄPPA có vỏ làm bằng giấy carton là sản phẩm của hãng kinh doanh hàng nội thất IKEA nổi tiếng của Thụy Điển. KNÄPPA là tác phẩm của nhà thiết kế Jesper Kouthoofd người Thụy Điển, máy có thể chụp 40 ảnh và sử dụng năng lượng qua 2 viên pin AA. Khi đã chụp đầy hình có thể kết nối với máy tính qua cổng USB để xử lý. Nó được dùng như một món quà để dành tặng cho khách hàng chứ không được kinh doanh rộng rãi.

Máy in bằng carton

Cũng giống như sản phẩm máy chụp hình, chiếc máy in thân thiện với môi trường của những nhà thiết kế Samsung có phần vỏ làm bằng bao bì giấy carton.

Chiếc máy không sử dụng bất kỳ một con ốc nào và hầu hết các thao tác lắp ráp đều liên quan việc gấp giấy bìa cứng như các mô hình xếp giấy Origami của Nhật Bản. Khách hàng sẽ chủ động trong việc lắp vỏ máy hay thay mới khi cảm thấy chúng không còn phù hợp. Thậm chí ý tưởng này có thể mở rộng trên các thiết bị khác với nhiều màu sắc hay họa tiết cá tính hơn.

may in co vo la giay carton
Máy in có vỏ là giấy carton

Cả ba sản phẩm kể trên đều được sản xuất nhằm hướng đến mục tiêu thân thiện với môi trường, việc thay thế vỏ nhựa, sắt,… bằng giấy carton là bước đầu tiên cho mục đích này.

Ngoài ra còn giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất và thời gian lắp ráp. Và đối với người dùng sẽ giúp họ giảm thiểu chi phí khi sử dụng những sản phẩm này.

Với môi trường sống hiện nay, hướng tới môi trường xanh là điều mọi doanh nghiệp luôn cố gắng để thực hiện. Lựa chọn các sản phẩm in từ giấy như in túi giấyin folder hợp đồng, tờ rơi, hộp giấy,… cho doanh nghiệp là góp phần bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *