Những điểm cần lưu ý khi đặt in hộp giấy

Việc sử dụng các loại hộp giấy làm bao bì sản phẩm hiện nay không chỉ dừng lại ở một vài công ty nhỏ lẻ mà nó đã trở thành xu hướng được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng triệt để trong vấn đề in bao bì sản phẩm. Vậy, khi đặt in hộp giấy làm bao bì sản phẩm, doanh nghiệp cần phải lưu ý những gì?

in bao bì hộp giấy
Bao bì giấy dạng hộp

Bao bì hộp giấy có công dụng gì?

Để có thể phát huy hiệu quả khi sử dụng hộp giấy làm bao bì sản phẩm thì trước hết doanh nghiệp cần phải hiểu rõ được công dụng của bao bì hộp giấy. Có như thế mới có thể đặt in những mẫu bao bì hộp đựng sản phẩm có chất lượng tốt.

Một số vai trò cụ thể của bao bì hộp giấy phải kể ra như:

  • Là vật dụng dùng để đóng gói sản phẩm, những sản phẩm chứa đựng trong bao bì giấy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu trữ và bày bán mặt hàng hiệu quả hơn;
  • Là công cụ quảng cáo thương hiệu sản phẩm thông qua logo, hình ảnh in ấn trên hộp giấy
  • Làm tăng giá trị của những sản phẩm chứa đựng bên trong hộp giấy

Những lưu ý khi in ấn bao bì hộp giấy

Khi đặt in bao bì hộp giấy thì để nhận được thành phẩm có chất lượng tốt thì bạn cần lưu ý một số ván đề sau:

Chất liệu để in bao bì hộp giấy

Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của bao bì giấy đựng sản phẩm. Hiện nay, giấy in bao bì rất đa dạng trên thị trường có thể kể đến đó: Giấy couche, giấy ivory, giấy fort, giấy bristol, giấy duplex, giấy kraft…

Để có thể lựa chọn được chất liệu in bao bì hộp giấy phù hợp nhất thì doanh nghiệp cần phải tìm hiểu đặc điểm của từng loại giấy in. Ví dụ như:

  • Giấy Couche: Một mặt giấy bóng, mịn, cho chất lượng in ấn tốt
  • Giấy Duplex: Hai mặt giấy bóng, mịn, có định lượng giấy cao, chất lượng in ấn tuyệt hảo
  • Giấy Kraft: Giấy tái chế nên có giá thành in ấn rẻ.
mẫu bao bì hộp giấy đẹp
mẫu bao bì hộp giấy đẹp
mẫu hộp giày in đẹp

Việc lựa chọn được chất liệu giấy in tốt, phù hợp với sản phẩm sẽ giúp quá trình in diễn ra nhanh chóng, hiệu quả; qua đó thể hiện giá trị thẩm mỹ của sản phẩm bên trong.

Thông tin cần có trên bao bì

Một trong những lưu ý khi in ấn bao bì giấy là phải thể hiện thông tin sản phẩm một cách chuyên nghiệp và chính xác. Vì thông tin có trên bao bì sẽ tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng. Chỉ cần thể hiện thông tin sai lệch hoặc thiếu thì sẽ khiến khách hàng bỏ qua sản phẩm.

Những nội dung cần phải có trên bao bì đó là: Tên sản phẩm, thương hiệu cung cấp, nguyên liệu thành phần, công dụng, trọng lượng, thể tích, ngày sản xuất, hạn sử dụng, tên đơn vị sản xuất, cách sử dụng, mã vạch…

Công nghệ in

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ như hiện nay, việc lựa chọn công nghệ in để có những sản phẩm bao bì hộp giấy đẹp, chất lượng tốt rất dễ dàng. In UV và in offset được biết tới là hai công nghệ in rất được ưa chuộng vì cho chất lượng hình ảnh in đẹp, bắt mắt, không bị lem mực và độ bền tốt.

Kích thước của hộp giấy

Là yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chi phí in. Vì thế, trước khi tiến hành in ấn bao bì hộp giấy, bạn cần dựa vào kích thước của sản phẩm để chọn được kích thước bao bì giấy phù hợp, để tăng tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm chi phí.

Mực in bao bì

những lưu ý khi đặt in bao bì giấy
Những lưu ý khi đặt in bao bì giấy

Nếu sử dụng loại mực in tốt sẽ giúp cho ra mẫu bao bì đẹp, màu mực bền, sắc nét, độ bám mực tốt, màu sắc ấn tượng và các hình ảnh cũng trở nên bắt mắt hơn.

Những yếu tố cần thiết khi đặt in bao bì hộp giấy khác

  • Khổ hộp: chịu ảnh hưởng của kích thước cũng như trọng lượng sản phẩm đựng trong hộp
  • Họa tiết, hoa văn trang trí trên mẫu in hộp giấy: logo, sologan, hình ảnh nào cần phải in lên bao bì hộp giấy để đảm bảo việc PR sản phẩm đạt hiệu quả cao.
  • Số lượng mẫu hộp giấy mà doanh nghiệp cần sử dụng: điều này sẽ ảnh hưởng tới chi phí mà doanh nghiệp cần bỏ ra cho quá trình in ấn.
  • Nhu cầu sử dụng: tùy vào mục đích sử dụng hộp giấy của mỗi doanh nghiệp mà các mẫu bao bì hộp giấy sẽ có sự khác nhau về thiết kế, màu sắc, chất lượng in ấn,..

Để đảm bảo có được những mẫu bao bì hộp giấy có thiết kế đẹp; lại phù hợp với nhu cầu sử dụng; các doanh nghiệp nên tham khảo sự tư vấn của đội ngũ thiết kế của các cơ sở in ấn bao bì chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *