Nên in túi giấy hay hộp giấy đựng quà tặng?

Tặng quà là nét đẹp trong văn hóa của xã hội loài người. Để món quà có thể thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của nó, ngoài việc lựa chọn món quà phù hợp, người tặng cần trau chuốt cả bao bì bên ngoài để thể hiện sự trân trọng đối với người nhận.

Hiện nay, có nhiều ý kiến khác nhau về việc nên in túi giấy hay hộp giấy đựng quà tặng vì tính tiện lợi cũng như thẩm mỹ của hai loại này. Để giải quyết thắc mắc trên, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Sự giống nhau giữa in túi giấy và in hộp giấy đựng quà tặng

in tui giay dung qua tang

Về công dụng: Cả hai loại trên đều được sử dụng để đựng quà tặng, giúp thể hiện sự tôn trọng với người nhận, cũng như bộc lộ tính thẩm mỹ và phong cách của người tặng.

Trong kinh doanh, việc sử dụng túi giấy hay hộp giấy đựng quà tặng giúp quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp cách hiệu quả, nâng cao giá trị của món quà và thể hiện sự trân trọng đối với khách hàng. Đây cũng là cách thức tuyệt vời giúp mở rộng mối quan hệ làm ăn trong kinh doanh.

Bên cạnh đó, hai loại bao bì này rất thân thiện với môi trường, có thể sử dụng được nhiều lần cũng như tái chế cho các mục đích khác, giúp tiết kiệm chi phí và tăng tính tiện dụng cho sản phẩm.

Về thẩm mỹ: Vì có chất liệu đều là giấy nên việc thiết kế, màu sắc của hai loại này tương đối giống nhau. Sử dụng giấy tạo cho túi và hộp có sự cứng cáp, bóng bẩy, dễ dàng bắt mực in nên đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Điểm khác nhau giữa in túi giấy và in hộp giấy đựng quà tặng

in hop giay dung qua tang

Về bố cục: túi giấy có bố cục đơn giản hơn hộp giấy nên thuận tiện hơn cho việc thiết kế. Tuy nhiên, túi giấy quà tặng phải đi kèm với dây túi, còn hộp giấy thì đa số không có.

Về độ bền: chất liệu giấy của hộp sẽ cứng và bền hơn túi vì được bôi thêm nhiều lớp lót để gia tăng độ cứng và sử dụng keo cố định. Hơn nữa, khâu gia công sau in của hộp giấy ngoài những biện pháp giống như túi giấy: cán màng, cán mỏng, ép kim, ép nhũ, in phun UV, đóng mắt cáo, còn sử dụng khuôn định hình sản phẩm và lót vải, giúp kéo dài thời gian sử dụng của hộp giấy lâu hơn.

Xét về giá trị: Các quà tặng được đựng trong hộp giấy sẽ được đánh giá cao hơn về giá trị so với được đựng trong túi giấy. Bên cạnh đó, hộp giấy giúp tạo nên sự sang trọng và hấp dẫn hơn cho món quà. Vì vậy, trong kinh doanh, doanh nghiệp luôn ưu tiên chọn hộp giấy để đựng quà tặng cho đối tác và khách hàng.

Xét về tiện ích sử dụng: Túi giấy dễ dàng được tái sử dụng hơn hộp giấy vì tính tiện lợi của nó. Túi giấy có quai nên có thể được dùng cho nhiều mục đích và môi trường khác nhau như: đi mua sắm, đựng tài liệu,…Trong khi đó, hộp đựng quà không có dây cầm nên khó khăn trong việc mang xách, không thuận tiện để đựng các món đồ khác nhau.

Tóm lại, việc lựa chọn in túi giấy hay hộp giấy đựng quà tặng còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tính chất quà tặng, sở thích, đối tượng nhận quà, mục đích tặng,…Vì thế, khi bạn còn đang đắn đo trong việc chọn lựa, hãy liên hệ ngay với inbaobigiay.vn để nhận được sự trợ giúp cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *