CÁN MÀNG HỘP MỸ PHẨM

CÁN MÀNG HỘP MỸ PHẨM?

 

Để làm ra một sản phẩm hộp giấy, túi giấy, decal…đẹp và gây được nhiều ấn tượng thì các công đoạn sau khi in mang tầm quan trọng hơn bao giờ hết. Người ta có thể ép kim, dập nổi, phủ UV …  , tuy nhiên công đoạn cán màng lại giữ một vai trò chủ đạo và phổ biến hơn trong in ấn.

Tiêu chí báo giá của các công ty in ấn là:

hinh_dau_tichSố lượng sản phẩm

hinh_dau_tichKích thước sản phẩm

hinh_dau_tichChất liệu giấy

hinh_dau_tichSản phẩm có cán màng, ép kim, dập nổi hay phủ UV hay không?

 

Vì vậy để có một mức giá tốt nhất thì cần cung cấp đầy đủ các thông tin trên cho nhà sản xuất, nhưng trước đó, bạn phải hiểu cán màng là gì để có thể cung cấp thông tin một cách chính xác.

 

Trong in ấn, khái niệm cán thêm màng vào sản phẩm là ép lớp màng nhựa (màng BOPP) rất mỏng dính lên mặt tờ giấy in nhờ lớp keo để tạo sự bóng đẹp, chống thấm nước và bảo vệ mặt in, giúp cho tờ giấy in mềm mại hơn. Nó được dùng khá nhiều trong in hộp giấy và có 4 dạng tiêu biểu:

 

–          Cán màng mờ – matt lamination: là loại màng khá đẹp và cũng được nhiều người lựa chọn, loại màng này làm cho giấy in không quá láng bóng nhưng độ mềm mại và tự nhiên cao. Sử dụng phổ biến trong in name card, in túi giấy, hộp giấy…

 in-hop-my-pham-ep-kim1

–         Cán màng bóng- Glossy lamination: Tương tự màng mờ nhưng khi sử dụng loại này thì giấy in có độ bóng bẩy cao hơn. In hộp mỹ phẩm hay in hộp bánh trung thu đều sử dụng loại màng này kết hợp với ép kim để tạo sự sang trọng cho sản phẩm in.

mypham

–         Cán định vị: Spot UV: Với mục đích là tạo sự nhấn. Có thể cán trên chữ, hình ảnh, logo…Sử dụng nhiều trong in hộp giấy và túi giấy.

 CAN-MANG-NGHE-THUAT

–         Cán định vị nghệ thuật –Cũng là là một dạng Spot UV nhưng chất liệu thì đa dạng và độc đáo hơn. Chưa phổ biến ở Việt Nam vì có yêu cầu cao về máy móc và công nghệ. Chính vì vậy nó cũng có chi phí cao hơn. Sử dụng chủ yếu trong in các loại danh thiếp cao cấp.

 

Ngày nay với công nghệ in phát triển thì việc cán màng không gây khó khăn cho cá nhà sản xuất, họ có thể thực hiện công đoạn này với thời gian rất nhanh mà không tốn kém thêm nhiều chi phí. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải hiểu về các loại màng để lựa chọn phù hợp cho sản phẩm in của mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *