Một số kỹ thuật in thông dụng hiện nay trong ngành in

Khi mà các nghành công nghiệp chính như hàng tiêu dùng, thời trang, mỹ phẩm,… đang phát triển mạnh trong những năm vừa qua thì đồng nghĩa với việc thúc đẩy các nghành công nghiệp phụ trợ như nghành in cũng phát triển theo. Tại Việt Nam hiện nay với sự xuất hiện khá nhiều công ty in nhưng vào một số thời điểm vẫn không đáp ứng được nhu cầu thị trường, điều này cho thấy tiềm năng của nghành in trong xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Có khá nhiều kỹ thuật in hiện nay, trong bài viết này công ty in IBN sẽ giới thiệu đến các bạn một số kỹ thuật in phổ biến nhất:

In Offset

1.In Offset

In Offset là phương pháp in theo nguyên lý in phẳng, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Đây là kỹ thuật in cho ra các sản phẩm in chất lượng cao, in lên được nhiều bề mặt kể cả bề mặt không phẳng, các bản in ra đời có tuổi thọ lâu.Và đây cũng là kỹ thuật in thông dụng và phổ biến nhất hiện nay.

2. In Kỹ Thuật Số

Khác với In offset khi nhận bản in của khách thường mất tới 2, 3 ngày để làm phim rồi đem đi in, in số lượng ít thì giá thành thường rất cao. Chính vì vậy in kỹ thuật số ra đời nhằm khác phục điều này.In kỹ thuật số cho ra hiệu suất in rất nhanh với số lượng nhỏ. Chi phí để in kỹ thuật số thường cao hơn so với các sản phẩm in offset tuy nhiên tính trên chi phí thực tế do loại bỏ được các chi phí chế bản kẽm.

Hai loại máy in thông dụng nhất được dùng trong in kỹ thuật số là máy in phun và máy in laser.

3. In Typo

In Typo là kỹ thuật in catalogue thông dụng nhất tại Việt Nam nói cách khác đây là công nghệ dùng in catalogue cổ xưa nhất cũng chính vì lý do đó khi mà các công nghệ in hiện đại ra đời thì nghành công nghệ in Typo không còn được sử dụng nữa do đặc tính riêng của công nghệ in catalogue bằng in typo là các chữ in ấn được làm từ một hợp chất kim loại rất độc nên phương pháp in ấn typo sắp chữ chỉ hiện nay không còn được sử dụng do sản lượng thấp, lạc hậu.

4. In Ống Đồng

Kỹ thuật In Ống Đồng là kỹ thuật in khi in sẽ có 2 quá trình: Mực (dạng lỏng) được cấp lên bề mặt khuôn in, dĩ nhiên mực cũng sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, sau đó một thiết bị gọi là dao gạt (Doctor blade) sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in, và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu.

Công nghệ In ống đồng được ứng dụng trong ngành in bao bì màng nhựa như các bao bì đựng thực phẩm, bánh kẹo, bột giặt… Thường các sản phẩm này sẽ được in bằng phương pháp in ống đồng.

5. In Flexo

In Flexo là kỹ thuật in trực tiếp do có bản in nổi, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox đây là một trục làm bằng kim loại và đucợ khắc nhiều lõm nhỏ,Trong quá trình in, trục được nhúng một phần trong máng mực, mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi. Sau đó khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các cell trên bề mặt trục in.

In Flexo là kỹ thuật in hông dụng và được sử dụng rộng rãi để in decal, in tem nhãn…

Hiện nay công ty in IBN sử dụng công nghệ in Offset để nhằm tối ưu hóa các lô hàng in cho ra các sản phẩm in như in túi giấy, in hộp giấy, decal, tờ rơi,… với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng và chi phí tốt nhất cho khách hàng.in bao bì giấyGửi Mail Cho Chúng Tôi Theo Biểu Mẫu Bên Dưới

Mail : kinhdoanh@inbaongoc.com

Hotline : 0936 114 116*Quý khách vui lòng ghi rõ kích thước ( Dài * Rộng * Cao ), số lượng khi hỏi giá

0/5 (0 Reviews)

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

 • im

  Chất lượng in ấn

  Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

 • im

  Tiết kiệm thời gian

  Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

 • im

  Chăm sóc khách hàng

  Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

 • im

  Miễn phí duyệt mẫu

  Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

 • im

  Giao hàng tận nơi

  In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

 • im

  Cam kết giá tốt nhất

  Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

CÔNG TY IN BAO BÌ BẢO NGỌC  - ĐKKD 0306006464 cấp ngày 05 tháng 09 năm 2008 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp phép. in túi giấy - in hộp giấy - in bao bì giấy - in decal - in catalogue - in tờ rơi - thiết kế logo - dịch vụ quản trị website - in bao thư - in biểu mẫu - thiết kế webin túi giấy kraft - sumedia

Gọi tư vấn