Làm thế nào để hạn chế bao bì nhựa

Bao bì là một ngành hàng phụ trợ nhưng lại có vai trò không thể thiếu trong sản xuất, cung cấp hàng hóa ra thị trường. Vì vậy, người ta luôn phân tích đánh giá những ưu, nhược điểm để phát huy tốt hơn nữa tính năng của chúng trong đời sống cũng như hoạt động kinh doanh, thương mại. Vậy nên Bảo Ngọc xin nói với mọi người về những tác hại của việc độc hại của bao bì nhựa

in-bao-bi-giay
in bao bì giấy

Đánh giá mức độ sử dụng bao bì nhựa của người tiêu dùng

Bao bì nhựa là nguyên liệu sản xuất ra các sản phẩm bao bì hiện nay, chiếm tỉ trong cao nhất trong toàn bộ vật liệu chế tạo gồm nhựa, kim loại, thủy tinh, giấy,vv…

Với tính chất của bao bì nhựa, người tiêu dùng cảm thấy hoang mang, lo sợ trước các tác hại khôn lường của vật liệu nhựa đến với sức khỏe con người, có thể gây ra các bệnh ung thư nguy hiểm. Vậy, thực hư chuyện này là như thế nào? Bao bì nhựa có gây độc hại như vậy không? Câu hỏi thắc mắc này cần phải có lời giải đáp cụ thể, đặc biệt là khi xu hướng bao bì nhựa đang tràn ngập trên thị trường Việt Nam và cả thế giới. Vậy nên theo tiến sĩ thì sử dụng in túi giấy kraft tái chế để hạn chế được sự phát triển

Các nguyên liệu polymer truyền thống như: PET, PVC, HDPE,LDPE, PS, PP từ lâu đã trở thành vật liệu chính để sản xuất bao bì, đặc biệt là dòng bao bì thực phẩm. Việc chứa đựng các loại thực phẩm đóng hộp trong điều kiện bình thường, thời gian dài sẽ không gây nguy hại cho sức khỏe.

bao-bi-nhua
in bao bì nhựa

Vậy, tại sao lại có nguồn tin là bao bì nhựa rất độc hại?

Liên quan đến vấn đề bao bì nhựa có độc tố, tác động xấu đến thực phẩm, nếu con người ăn phải thì gây ra ngộ độc, thậm chí là tử vong, nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng bao bì không phải là nguyên nhân duy nhất gây ung thư.

Lý giải về điều này, TS Hồ Sơn Lâm cho biết, mỗi loại bao bì đều có những tính chất chuyên biệt, sử dụng cho những mục đích khác nhau. Điều cốt yếu ở đây chính là nguyên liệu sản xuất bao bì có an toàn hay không. Hiện nay, hầu hết các loại nhựa in túi nilon đều được vận hành trong quy trình khép kín đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo vệ sinh thì không đáng lo ngại. Quan trọng nhất chính là việc một số sản phẩm nhựa tái sinh, không rõ nguồn gốc mới đáng lo.

bao-bi-nhua-hcm
in bao bì nhựa hcm

Làm gì để hạn chế tác hại của bao bì nhựa đến với sức khỏe người tiêu dùng?

– Để không mua nhầm phải các sản phẩm nhựa kém chất lượng, hãy là người tiêu dùng thông minh khi chỉ lựa chọn các sản phẩm bao gói có đóng gói những ký hiệu sau: PET, PVC, HDPE,LDPE, PS, PP

– Trước khi sử dụng các loại túi nilon để gói đồ thì nên tiệt trùng, lau rửa thật kỹ lưỡng

– Hạn chế việc sử dụng hộp nhựa để đựng thức ăn nóng, đựng nước lâu ngày mà không vệ sinh thường xuyên

– Hạn chế các loại túi nilon giá rẻ để thực phẩm vì đa số đều là các loại nhựa tái sinh, có khả năng gây độc hại cực cao.

– Thay thế bằng các sản phẩm bao bì giấy để sử dụng, vừa an toàn lại có khả năng tái chế, tái sử dụng hiệu quả.

Xem thêm bài viết in túi giấy đựng lịch để sử dụng cho dịp năm mới nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.