Kỹ thuật in phổ biến thường dùng trong in catalogue

Thị trường in Catalogue ngày càng phát triển do nhu cầu sử dụng các mẫu in Catalogue ngày càng tăng cao. Nhằm tăng tính cạnh tranh giữa các cơ sở in ấn thì một loạt các kĩ thuật in ấn đã được sử dụng trong lĩnh vực dịch vụ in Catalogue.

in catalogue

  1. Kĩ thuật in Offset

Kĩ thuật in Offet hay còn gọi là kĩ thuật in phẳng. Đây là loại kĩ thuật in Catalogue phổ biến nhất tại các cơ sở in ấn. Đặc điểm của kĩ thuật in này là quy tình in ấn đơn giản, các thao tác thực hiện kỹ thuật in Offset không quá phức tạp và các chi tiết in ấn có độ cao bằng nhau ( nằm trên cùng một mặt phẳng)

Các loại mẫu in Catalogue sử dụng kĩ thuật in Offset thường có chi phí in ấn rẻ, nhưng không đem lại hiệu quả cao trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.

  1. Kỹ thuật in phủ UV

Kỹ thuật in phủ UV là loại kĩ thuật in ấn mà người thực hiện sẽ dùng một lớp màng mực UV phủ lên bề mặt giấy in.

Kỹ thuật in phủ UV được thực hiện theo hai dạng: cán UV toàn phần và cán UV từng phần.

Đặc điểm nổi trội của kỹ thuật in phủ UV là giúp hình ảnh trở nên bóng bẩy và nổi bật hơn dưới ánh sáng. Tuy nhiên, kỹ thuật in phủ UV rất kén chọn loại giấy in, và loại giấy in dùng cho kĩ thuât in này phải là các loại giấy in có định lượng giấy in cao như giấy in Couche, giấy Duplex,.. nên do đó chi phí dịch vụ in Catalogue sử dụng kỹ thuật in phủ UV có giá thành rất cao.

  1. Kỹ thuật in ép kim

Kỹ thuật in ép kim mới được dùng trong quá trình in Catalogue trong một thời gian ngắn. Mục đích của kĩ thuật in ép kim khi in Catalogue là nhu cầu mang lại một điểm nhấn đặc biệt cho cuốn Catalogue giới thiệu sản phẩm.

Cách thức thực hiện kĩ thuật in ép kim: Sau khi hoàn tất công đoạn in Catalogue, người thực hiện quy trình in sẽ ép kim một phần logo hoặc một phần chữ mà doanh nghiệp muốn tạo điểm nhấn, sau đó tiến hành phủ lớp màu sắc lên phần nội dung vừa ép kim.

Thông thường kĩ thuật in ép kim thường được sử dụng cho các trang bìa cuốn Catalogue và các trang còn lại sẽ dùng phương pháp in Offset. Sự kết hợp phương pháp in này không chỉ giúp cuốn Catalogue tạo được sự ấn tượng với khách hàng mà còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho quá trình in Catalogue.

Trên đây là 3 kĩ thuật in được sử dụng phổ biến trong quá trình in Catalogue. Tuy nhiên, để tạo ra mẫu in Catalogue chất lượng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: giấy in, mực in, trình độ kinh nghiệm của người thực hiện,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *