Kinh doanh nước hoa cần phải biết phân biệt thật giả

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nước hoa làm giả nhái các thương hiệu nổi tiếng được làm một cách hết sức tinh vi được bày bán tràn lan khiến cho người dùng hoang mang không biết đâu là thật, đâu là giả. Không những bị làm giả mà các thương hiệu càng nổi tiếng lại càng bị làm giả với số lượng nhiều hơn. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của mình, tránh bỏ ra mấy trăm, thậm chí mấy triệu chỉ để nhận lại một lọ nước hoa không biết làm từ nguyên liệu gì người tiêu dùng chỉ còn bước học cách phân biệt nước hoa thật và giả để bảo vệ lấy chính mình.

Với bài viết dưới đây, hi vọng sẽ cho bạn được những lời khuyên hữu ích trong việc chọn nước hoa chính hãng. Nhưng trước tiên bạn cần tham khảo bài viết bí quyết giữ chân khách hàng  yếu tố giữ chân khách hàng là một trong những thành công lớn.

in hộp giấy nước hoa đẹp
in hộp giấy nước hoa đẹp

So sánh mức giá

Mặc dù không phải tất cả các cửa hàng bán nước hoa nổi tiếng đều có một mức giá tương đồng nhau nhưng đây cũng là cách giúp bạn nhận biết được hàng thật và hàng giả. Đối với những sản phẩm nước hoa chính hãng, nếu có nguồn gốc xuất xứ từ các thương hiệu nước hoa nổi tiếng thế giới mỗi lọ mini (khoảng 20 – 30ml) sẽ có mức giá dao động trong khoảng 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Nếu chưa biết chính xác được mức giá của sản phẩm nước hoa bạn định mua có thể tham khảo qua những website lớn về nước hoa trên thế giới như: www.perfume.com hoặc www.fragrancex.com. Mức giá có thể chênh lệch nhưng con số ấy là không đáng kể.

Ngược lại nếu khi mua hàng, thấy sản phẩm nước hoa của bạn rẻ bất ngờ thì chắc chắn đó là nước hoa giả.

cánh phân biệt nước hoa
cánh phân biệt nước hoa

Đặc điểm bao bì sản phẩm

Chắc chắn không một hãng nước hoa nào uy tín trên thế giới lại không đầu tư, chăm chút kỹ vào mẫu in bao bì cao cấp để đựng nước hoa. Với một chai nước hoa hàng hiệu được chắc chắn phải được đựng trong một chiếc hộp giấy có màu sắc tươi sáng, các nét in trên vỏ hộp, tem nhãn phải vô cùng sắc sảo, ấn tượng, rõ ràng và còn nguyên kiện, nguyên tem nhãn khi bạn nhận hàng. Ngược lại, nếu sản phẩm mà bạn mua có màu xỉn, các dòng chữ in nổi trên bao bì, nhãn mác bị thô. Một số sản phẩm giả còn có chữ in bị nhòe, không sắc nét, nếu tinh ý có thể thấy sai chính tả hoặc bị lỗi font chữ.

Bên cạnh đó, khi nhìn vào các thông tin ghi trên bao bì, tem nhãn. Với những sản phẩm thật, sẽ được cung cấp đủ các thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản cũng như các thông tin về thương hiệu.

phân biệt nước hoa thật giả như thế nào ?
phân biệt nước hoa thật giả như thế nào ?

Lọ nước hoa và các kí hiệu đặc biệt

Tất cả các lọ nước hoa của các hãng cao cấp, thường được thiết kế một cách chắc chắn và được bảo vệ một cách kỹ lưỡng bằng lớp vỏ hộp giấy bên ngoài. Vì vậy, khi mua hãy chú ý đến đường nét, độ dày, hình dáng và chất lượng nét của lọ nước hoa cũng như các nét chữ in nổi hoặc chìm có trên đó. Thêm vào đó, nước hoa chính hãng luôn có lớp chống xóc bao quang chai, chất thủy tinh của chai phải trong, mỏng, sắc sảo và lượng nước hoa bên trong không hề có bọt khí.

Hơn nữa, trên mẫu in bao bì giấy hcm của nước hoa chính hãng thường có các ký hiệu đặc biệt như hạn sử dụng, các ký hiệu cấm đối với sản phẩm, hình tái chế. Còn nếu sản phẩm giả sẽ không có các ký hiệu này hoặc có cũng sẽ bị nhòe và không rõ nét.

Mã vạch

Mã vạch cũng là yếu tố giúp bạn có thể nhận biết được hàng thật và hàng giả. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy một dãy số seri được in chìm trên vỏ hộp, gần với mã vạch và số REF của mẫu in tem chống hàng giả nằm dưới vỏ hộp. Điểm đặc biệt đó chính là mã số REF thường gồm 3 – 6 số ở vỏ hộp không trùng với mã số ở vỏ chai.

cách phân biệt nước hoa thật giả
cách phân biệt nước hoa thật giả

Mùi hương

Hầu hết những sản phẩm nước hoa nhái, thường chỉ làm nhái được phần vỏ hộp hoặc tem nhãn nhưng rất khó để bắt chước được mùi hương giống với các thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy, khi thử nước hoa mà thấy có mùi khác so với mùi bình thường thì đó chính là hàng giả.

Tuy nhiên, cách phân biệt này chỉ áp dụng được với những người đã từng mua hoặc biết mùi hương của loại nước hoa đó.

Độ lưu hương

Tất nhiên, một hộp nước hoa sẽ có độ lưu hương tốt hơn so với một sản phẩm nước hoa giả. Nếu bạn mua đúng nước hoa chính hãng, độ lưu hương trung bình của nước hoa trên da sẽ từ 3 – 18 tiếng, thậm chí có một số loại còn có thể lưu hương hơn 24 tiếng. Tùy thuộc vào từng dòng hương của từng thương hiệu cũng như cơ địa, môi trường và sự bảo quản nước hoa của bạn mà mùi hương giữ được lâu hoặc mau bay mùi.

Có thể bạn quan tâm

Đừng hỏi vì sao vắng khách nếu bạn mắc 8 lỗi này

ContentsSo sánh mức giáĐặc điểm bao bì sản phẩmLọ nước hoa và các kí hiệu

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào khách đông nườm nượp

ContentsSo sánh mức giáĐặc điểm bao bì sản phẩmLọ nước hoa và các kí hiệu

Những mặt hàng phụ tùng moto pkl phổ biến trên thị trường

ContentsSo sánh mức giáĐặc điểm bao bì sản phẩmLọ nước hoa và các kí hiệu

Kinh doanh cây cảnh nhỏ như thế nào để thành công?

ContentsSo sánh mức giáĐặc điểm bao bì sản phẩmLọ nước hoa và các kí hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *