Khách hàng tiềm năng là gì và cách xác định khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là những khách hàng có nhu cầu về những sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh và cung cấp. Có khả năng tài chính để chi trả cho những sản phẩm đó. Đối với khách hàng tiềm năng, người kinh doanh phải cho họ thời gian để tiếp cận và trải nghiệm với sản phẩm để đánh giá và cân nhắc về sản phẩm. Từ đó mới đi đến quyết định sử dụng hay không đối với các sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh, cung cấp cho thị trường. Việc tìm kiếm xác định khách hàng tiềm năng luôn luôn cần sự chủ động của các nhân viên kinh doanh và bộ phận bán hàng. Bài viết sau là những bước chi tiết để giúp người kinh doanh xác định khách hàng tiềm năng một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Khách hàng phải có nhu cầu với các sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấp

khach-hang-tiem-nang-2

Muốn xác định đó có phải khách hàng tiêm năng bạn đang tìm kiếm hay không. Bước đầu tiên  cần phải xác định được họ có nhu cầu với các sản phẩm của doanh nghiệp mới kinh doanh và cung cấp hay không. Người kinh doanh và bán hàng cần gới thiệu và quảng bá về sản phẩm cho những đối tượng khách hàng này. Làm sao cho những người chưa từng sử dụng sẽ ấn tượng và muốn dùng đến chúng. Còn riêng đối với những đối tượng đã sử dụng qua rồi, điều đương nhiên học có nhu cầu về sản phẩm. Người kinh doanh, bán hàng cần trao đổi và thuyết phục họ về các sản phẩm và nắm bắt được điều họ cần và muốn. Việc hướng đên những đối tượng thực sự quan tâm và đã từng sử dụng qua các sản phẩm tương tự như những sản phẩm doanh nghiệp bạn đang kinh doanh. Như vậy có nghĩa bạn đang từng bước lôi kéo khách hàng từ các doanh nghiệp khác về với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Những mặt hàng dễ kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhất năm 2018

Khách hàng tiềm năng phải đủ năng lực chi trả cho các sản phẩm doanh nghiệp bạn đang cung cấp.

khach hang tiem nang 3

Người kinh doanh trước trước hết nên xác định xem khách hàng mình đang tiếp cận có đủ khả năng kinh tế để chi trả cho sản phẩm mà bạn đang giới thiệu hay không. Sẽ không ai có hứng thú ngồi giải thích, thuyết phục một người không có khả năng tài chính đi mua sản phẩm của mình. Và ngược lại, không có một khách hàng nào thoải mái với việc không có khả năng, điều kiện kinh tế nhưng vẫn bị làm phiền về các sản phẩm, dịch vụ. Chính vì vậy, người kinh doanh, bán hàng cần xác định khách hàng có khả năng chi trả, sau đó mới tiếp tục tư vấn về sản phẩm và những thứ liên quan. Như vậy sẽ thoải mái hơn cho cả người nghe lẫn người tư vấn.

Xem thêm: Nên bán hàng gì trên mạng để mang lại lợi nhuận nhanh chóng?

Khách hàng tiềm năng cần sẵn sàng chi trả để sở hữu sản phẩm mà doanh nghiệp bạn kinh doanh

khach hang tiem nang 4

Những khách hàng tiềm năng thật sự là những người sẵn sàng chi trả để có được các sản phẩm mà bạn đang giới thiệu và cung cấp thông tin cho họ. Điều này đòi hỏi người bán hàng phải biết cách giới thiệu tốt nhất về sản phẩm của mình. Thuyết phục được khách hàng đồng ý mua sản phẩm, hoặc chuyển sang sử dụng các sản phẩm của bạn kinh doanh. Điều này có nghĩa bạn đang thanh công với việc biến khách hàng của những sản phẩm tương tự của các thương hiệu khác thành khách hàng của mình.

Để cho việc kinh doanh mang lại hiệu quả tốt nhất, người kinh doanh, bán hàng cần chú trọng vào những khách hàng đã đáp ứng đủ 3 yếu xác định khách hàng tiềm năng trên. Điều này sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lượng khách hàng trung thành với các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Có thể bạn quan tâm

Đừng hỏi vì sao vắng khách nếu bạn mắc 8 lỗi này

ContentsKhách hàng phải có nhu cầu với các sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấpKhách

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào khách đông nườm nượp

ContentsKhách hàng phải có nhu cầu với các sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấpKhách

Những mặt hàng phụ tùng moto pkl phổ biến trên thị trường

ContentsKhách hàng phải có nhu cầu với các sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấpKhách

Kinh doanh cây cảnh nhỏ như thế nào để thành công?

ContentsKhách hàng phải có nhu cầu với các sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấpKhách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *