In hộp giấy ép kim là như thế nào

Những sản phẩm hộp giấy được gia công tỷ mỉ với  hiệu ứng bắt mắt sẽ giúp doanh nghiệp thu hút người sử dụng lựa chọn  sản phẩm của mình. Để in hộp giấy trông bắt mắt hơn công đoạn gia công các xưởng in hộp giấy giá rẻ thực hiện kỹ thuật ép kim lên sản phẩm.

in hộp giấy giá rẻ
in hộp giấy giá rẻ

 

Kỹ thuật ép kim khi in hộp giấy

 

Kỹ thuật ép kim hay còn gọi là kỹ thuật ép nhũ là một hình thức trang trí bề mặt sản phẩm bằng cách dán ép lên bề mặt tờ in những hình ảnh, những biểu tượng nhũ vàng, bạc hoặc các màu sắc khác.

thiết kề in hộp giấy ép kim
thiết kề in hộp giấy ép kim

 

Kỹ thuật ép kim được thực hiện bằng cách sử dụng khuôn in đã được gia nhiệt (phần tử in nằm trên mặt phẳng cao hơn các phần tử không in) để ép mạnh tờ nhũ vào tờ in. Nhờ nhiệt độ và áp lực mà nhũ được ép dán vào giấy ở những chỗ khuôn in lồi lên.

Kỹ thuật ép kim được sử dụng khá nhiều trong in hộp giấy đựng rượu, nhằm tạo nên sự thu hút cho các sản phẩm.

Lợi ích khi sử dụng kỹ thuật ép kim khi in hộp giấy

– Sử dụng kỹ thuật ép kim giúp sản phẩm in không bị lem màu và có độ sắc nét cao, không chỉ vậy, các đường nét được ép nhũ có độ bền cao hơn với ma sát và nhiệt độ. Bề mặt nhũ còn bắt sáng  khi được phản chiếu bởi ánh sáng tạo nên nét hấp dẫn cho sản phẩm.

– Các mẫu túi giấy, hộp giấy thực phẩm, hộp bóng đèn, hộp quần áo…sau khi được ép kim trông sang trọng hơn, giúp khách hàng cảm nhận được giá trị hoàn thiện của sản phẩm.

–  Ép kim cho sản phẩm tạo nên điểm nhấn ấn tượng, giúp sản phẩm trở nên thu hút hơn nhiều trong mắt người dùng. Đây chính là một phương tiện truyền thông hiệu quả mà các doanh nghiệp sử dụng.

–   Các màu sắc ép kim rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể chọn lựa rất nhiều mẫu mã  khác nhau như: ép kim nhũ vàng, ép kim nhũ bạc và các màu sắc khác như: xanh, đỏ,…

Tùy theo yêu cầu của bạn mà những công ty in ấn sẽ chọn kiểu ép kim như thế nào cho thật phù hợp với sản phẩm của công ty mình.

in ấn hộp giấy đẹp
in ấn hộp giấy đẹp

 

Công đoạn in hộp giấy ép kim

Sản phẩm in hộp giấy ép kim hoàn chỉnh được tạo ra qua các công đoạn:

Lựa chọn kích thước hộp giấy theo kích thước sản phẩm.

Chọn chất liệu giấy và kiểu dáng của hộp.

Thiết kế họa tiết, logo, màu sắc,… để lựa chọn màu sắc tương ứng khi ép kim.

Sử dụng công nghệ ép nhiệt để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Gia công sau in sẽ cho các sản phẩm: hộp giấy ép kim dạng trơn, ép kim cán màng bóng, ép kim cán màng mờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *