Giải pháp tái chế hộp giấy đựng sữa cũ thành vỏ hộp sữa mới

Có thể bạn nghĩ rằng, hộp sữa khi sử dụng xong thì chẳng thể dùng cho việc nào, chỉ còn cách vứt bỏ cúng trong những chiếc thùng rác để phân hủy. Thế nhưng, tái chế hộp giấy giờ đây chính là một chiến dịch của Cty Tetra Pak Việt Nam để giảm thiểu lượng rác thải.

in hộp giấy đựng sữa

Chiến dịch thu gom, phân loại để tái chế hộp mới

Việc thu gom, tái chế hộp giấy bằng sữa nhằm giúp Đà Nẵng có thể đạt mục tiêu  phân loại và thu gom rác thải tái chế lên đến 50%. Đà Nẵng là một trong những thành phố đầu tiên thực hiện chiến dịch này, đồng tài trợ chương trình này là công ty Đồng Tiến, là đơn vị có nhà máy tái chế vỏ hộp sữa giấy hiện đại nhất VN hiện nay với công suất 50 tấn vỏ hộp/ngày và đã thiết lập trạm thu mua vỏ hộp sữa giấy Đà Nẵng.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ tiến hành mua hộp giấy sữa ở các khu vực như trường học, bệnh viên. Bên cạnh đó, công ty Tetra pak Việt Nam cũng phối hợp cùng với đơn vị Bao bì Đồng Tiến tích cực tuyên truyền, khuyến khích mọi người nên thu gom, phân loại hộp giấy bởi đây cũng là một nguyên liệu có thể tái chế. Ngoài ra, để mọi người hướng ứng phong trào này thì công ty cũng đưa ra giải thưởng, cụ thể là nếu nộp 10 ký hộp giấy thì sẽ nhận được 1 hộp sữa 180ml.

mẫu in hộp giấy đựng sữa giá rẻ

Liệu có thể tái chế hộp cũ thành hộp mới?

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng, chỉ những loại giấy truyền thống như giấy vở, giấy báo hoặc thùng carton mới có thể tái chế thì nay, hộp sữa vẫn có thể tái chế một cách dễ dàng.

Theo bà Từ Bích Nguyệt, phụ trách môi trường của Tetra Pak Việt Nam cho rằng, hộp sữa thực tế dùng để tái chế thành những sản phẩm giấy thùng carton, mái lợp sinh thái Đồng Tiến chứ không sản xuất hộp sữa mới. Lượng bột giấy trong hộp sữa giấy chiếm đến 75%, về nguyên tắc có thể tái chế đến 6 lần. Thực tế, công ty này cho biết cứ 8100 hộp sữa có thể tạo ra một tấm lợp sinh thái thích hợp để lợp trang trại, nhà xưởng vì tính chất nhẹ, cực bền.

mẫu in hộp giấy đựng sữa hcm

Tuy nhiên, số lượng hộp sữa ở Đà Năng hiện có khoảng 700 tấn vỏ hộp sữa song chỉ co 10% được thu gom, tái chế. Như vậy, hiệu quả của chiến dịch thu gom chưa cao, cần sự phối hợp của các cơ quan ban ngành lẫn sự phối hợp tốt của người dân để có thể giảm lượng rác thải, đồng thời tạo ra những sản phẩm tái chế đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *