Chức năng in hộp carton để vận chuyên quốc tế

Hộp carton, thùng carton được xem là phân khúc chiếm tỉ trọng lớn, khoảng 85% về sản lượng trong phân khúc bao bì giấy nói chung. Vậy nên, thiết kế các mẫu in hộp carton sẽ có vai trò đặc biệt trong việc quảng cáo và chứa đựng, bao bì các sản phẩm, hàng hóa trong nước mà còn đảm nhiệm chức năng vận chuyển hàng quốc tế trong qua các thị trường mục tiêu.

hộp carton
hộp carton
  1. Chức năng của in bao bì

Bao bì là chức năng chính cho các sản phẩm bao bì nói chúng cũng như các sản phẩm hộp carton nói riêng. Mỗi loại hàng hóa khi dù là hàng giá rẻ, hàng cao cấp đều được bảo quản một cách tốt ưu, vừa đảm bảo nguyên vẹn chất lượng bên trong vừa giúp thuận tiện cho việc lưu trữ, lưu kho hoặc quá trình vận chuyển đến các quốc gia khác.

Trong quy trình thiết kế, chất liệu bao bì phải có độ bền bỉ, chắc chắn để phù hợp với trọng lượng từng loại sản phẩm, yêu cầu cán màng để in thùng carton chống thấm nước. Ngoài ra, một số hộp giấy carton có thiết kế 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp cho phù hợp với mục đích sử dụng.

mẫu hộp carton đẹp
mẫu hộp carton đẹp
  1. Chức năng nhận diện

Người tiêu dùng quyết định lựa chọn sản phẩm nào đều dựa trên những đặc điểm của bao bì như tên sản phẩm, tính năng, nhãn hiệu hoặc một số các yêu cầu khác. Chính vì vậy, khi khâu thiết kế bao bì là cực kỳ quan trọng, nó không chỉ đảm bảo khả năng chứa đựng hoàn hảo mà còn giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biết loại sản phẩm nào, nó có phù hợp với mục đích sử dụng hay là không. Tất cả những điều đó đều cần thiết đến những hình ảnh, thông tin trên bao bì.

  1. Chức năng thẩm mỹ

Không chỉ những sản phẩm bao bì đi kèm với sản phẩm mới cần thiết kế mẫu mã, cả những hộp giấy carton tưởng chừng như vô ích lại yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Thông thường, các thông tin thể hiện ở các nhãn hộp carton xuất khẩu đều ưu tiên đến yếu tố hình ảnh, các thông tin bị hạn chế hơn nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí rõ ràng, cụ thể để quá trình phân loại, sắp xếp dễ dàng nhất. Nếu như bạn muốn in thùng carton bạn có thể tham khảo tại đây để biết thêm về thùng carton

thùng carton giá rẻ
thùng carton giá rẻ
  1. Chức năng lưu trữ, sắp xếp

Hầu hết tất cả các mẫu hộp carton lớn, nhỏ đều được thiết kế theo dạng hình vuông, chữ nhật để tạo điều kiện cho quá trình sắp xếp, lưu trữ hàng hóa hiệu quả, tiết kiệm được không gian, giảm chi phi vận chuyển.

Thông thường, đối với các sản phẩm bao bì xuất khẩu, dù là bao bì mỹ phẩm, thực phẩm hay là hộp carton đựng các thiết bị, máy móc điện tử thì chỉ thiết kế dạng hộp carton nắp mở để tối giản được không gian chứa đựng. Với các sản phẩm đặc biệt, người ta thiết kế thêm phần tay cầm, đục lỗ để tiện vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *