Chiến lược quảng bá thương hiệu trong kinh doanh.

Trên thực tế, đa số các người kinh doanh nhỏ lẻ vẫn thường kinh doanh dựa trên kinh nghiệm bản thân, thói quen và chưa thật sự có những chiến lược kinh doanh bài bản để có được hiệu quả và cạnh tranh với các thương hiệu khác.

Dưới đây là những lợi ích khi thực hiện các chiến lược quảng bá thương hiệu mang đến cho những cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ.

Nếu như bạn đang kinh doanh nước hoa nước hoa nhỏ lẻ thì bạn nên đọc bài phân biệt nước hoa thật và giả. Cách phân biệt này giúp bạn có thể tránh các loại hàng nước hoa không rõ nguồn gốc khi kinh doanh.

doanh thu ổn định
doanh thu ổn định

Doanh thu ổn định

Doanh số bán hàng đều đặn luôn là yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp, thậm chí còn quan trọng hơn việc doanh số bán hàng tăng đột ngột nhờ khuyến mãi. Vì vậy, hãy cố gắng xây dựng chiến lược kinh doanh lâu dài để khách hàng biết đến và gắn bó, sử dụng sản phẩm dài lâu để đảm bảo có được nguồn thu ổn định.

Chẳng hạn như mỗi khi nhắc tới bánh ngọt Danisa, khách hàng đều có thể biết ngay đó là loại bánh nào, hương vị ra sao, bao gồm trọng lượng nào, có giá cả ra sao. Trong khi đó, chúng ta đều biết rằng dù không quảng bá rầm rộ hay tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi nhưng thương hiệu này vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Để có được doanh thu ổn định thì có những tuyệt chiêu giúp tăng doanh số cho cửa hàng, những tuyệt chiêu giúp bạn cải thiện kinh doanh một cách rõ rệt.

chăm sóc khách hàng
chăm sóc khách hàng

Tăng lượng khách hàng thân thiết

Bất kỳ ai khi mua hàng đều mong muốn mình có được những sản phẩm đẹp về hình thức và có chất lượng đảm bảo. Nếu bộ nhận diện của bạn vừa có khả năng thu hút được khách hàng vừa mang đến cho họ cảm giác an tâm, tin cậy, chắc chắn họ sẽ còn quay lại mua hàng của bạn ở những lần sau. Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu, đa số người tiêu dùng thường mua sắm theo thói quen và thường tìm đến các sản phẩm họ đã từng mua như một quán tính vì hình ảnh ấn tượng của sản phẩm đã được in sâu vào trí nhớ. Từ đó, khiến cửa hàng tăng doanh số bán hàng nhờ những khách hàng cũ.

Tăng lượng khách hàng mới

Với những khách hàng mới, họ chưa biết gì về một sản phẩm mới nào đó có mặt trong cửa hàng của bạn thì dù có chất lượng đến mức nào nhưng nếu thiết kế bao bì đựng sản phẩm vừa không gây thu hút vừa thiếu sự giới thiệu quảng bá từ người bán hàng họ cũng sẽ không muốn chọn sản phẩm đó.

Thương hiệu tốt khả năng lan tỏa nhanh, đặc biệt trong thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc quảng bá, giới thiệu cửa hàng, shop về các sản phẩm mà mình kinh doanh cũng có tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn. Khi độ phủ sóng thương hiệu của bạn rộng rãi cũng sẽ khiến cho cửa hàng của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng mới tiềm năng hơn.

Để tăng lượng khách hàng là một vấn đề, nhưng để giữ chân khách hàng lại là một yếu tố khác. Chúng tôi từng nhắc đến trong bài giật mình với bí quyết nhỏ giữ chân khách hàng hiệu quảnhững điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại có hiệu quả đánh vào tâm lý khách hàng to lớn.

kinh doanh ổn định
kinh doanh ổn định

Khách hàng sẵn sàng chi trả cao hơn

Sức mạnh của thương hiệu có vai trò rất lớn trong việc kinh doanh của bạn, không chỉ đơn giản chỉ là dấu hiệu để nhận biết được các thương hiệu với nhau mà còn tạo nên sức hút cho bộ nhận diện thương hiệu. Giả sử nếu đứng ở vị trí một khách hàng, nếu một thỏi son Dior chính hãng nhưng bị gỡ logo, nhãn mác bao bì bên ngoài liệu bạn có dám bỏ 800 – 900 ngàn đồng để mua nó? Dĩ nhiên, không nhãn mác, không thương hiệu sẽ khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ về chất lượng bên trong và không dại gì bỏ ra một khoản tiền chỉ để mua một sản phẩm không có tên tuổi, thương hiệu.

Đây chính là sức mạnh của thương hiệu và nó khiến khách hàng có thể sẵn sàng bỏ tiền, thậm chí chi trả cao hơn nhiều lần chỉ để đổi lấy sự an tâm cho chính mình và sự đảm bảo về chất lượng của sản phẩm.

Tạo sự khác biệt

Do kinh doanh nhỏ lẻ, hầu hết các shop, cửa hàng chưa có nhiều điều kiện để thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu quy mô, tầm cỡ. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng những kênh quảng cáo miễn phí hoặc quảng cáo chi phí thấp để hướng tới những nhóm khách hàng tiềm năng ở một số lượng nhất định. Điều quan trọng mà cửa hàng bạn cần phải làm đó chính là tạo nên được nét đặc trưng, sự khác biệt để khách hàng có thể nhanh chóng nhận ra được thương hiệu của bạn giữa hàng trăm cửa hàng bán lẻ khác.

tạo nên sự khác biệt
tạo nên sự khác biệt

Chẳng hạn như khi kinh doanh shop thời trang, bạn có thể chọn cách quảng bá thương hiệu qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram… kết hợp với việc phát tờ rơi, thiết kế mẫu in túi giấy quận tân phú đẹp, đặc trưng cho thương hiệu để quảng bá thương hiệu.

Ngoài ra, thực hiện chiến lược quảng bá thương hiệu mang tính dài hạn như sản phẩm khác biệt, phương thức giao hàng, dịch vụ hậu mãi ấn tượng… cũng chính là những điểm khác biệt khiến khách hàng nhớ về cửa hàng của bạn lâu và gắn bó lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đừng hỏi vì sao vắng khách nếu bạn mắc 8 lỗi này

ContentsDoanh thu ổn địnhTăng lượng khách hàng thân thiếtTăng lượng khách hàng mớiKhách hàng sẵn

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào khách đông nườm nượp

ContentsDoanh thu ổn địnhTăng lượng khách hàng thân thiếtTăng lượng khách hàng mớiKhách hàng sẵn

Những mặt hàng phụ tùng moto pkl phổ biến trên thị trường

ContentsDoanh thu ổn địnhTăng lượng khách hàng thân thiếtTăng lượng khách hàng mớiKhách hàng sẵn

Kinh doanh cây cảnh nhỏ như thế nào để thành công?

ContentsDoanh thu ổn địnhTăng lượng khách hàng thân thiếtTăng lượng khách hàng mớiKhách hàng sẵn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *