Ấn Độ cấm bán bao bì nilon để bảo vệ môi trường

Chính quyền thủ đô New Delhi đã ra sắc lệnh tuyệt đối không sử dụng các loại bao bì nilon, nhựa nói chung để đựng đồ. Quy định này được chính phủ của quốc gia này thực hiện nhằm hy vọng có thể ngăn chặn những bãi rác khổng lồ đang “chễm chệ” mọi nơi, điều đó có thể khiến cho gây nguy hại cho con người cũng như môi trường.

Ấn Độ cấm bán bao bì nilon để bảo vệ môi trường 3

Ráo riết sắc lệnh “nói không với bao nilon”

Theo lệnh cấm, các cơ sở sản xuất chuyên buôn bán, kinh doanh các loại túi nhựa, túi nilon đều bị cấm trong nội thành bởi mặt hàng này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Đồng thời, việc lạm dụng bao bì nilon cũng trở thành mối nguy hại với môi trường, lương rác nhiều dẫn đến tình trạng gia tăng các ổ bệnh dịch, tăng lượng khí thải.

Theo đó, mọi loại bao bì nhựa giá rẻ để đựng thực phẩm, đựng hàng hóa hay kể cả phim nhựa, túi gói hàng đều bị cấm lưu hành. Riêng túi nhựa đựng rác thải y tế vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên, sắc lệnh này dường như vẫn mắc phải một nhược điểm nhất định, đó là thành phố này không nói rõ là lệnh cấm trên có đi kèm với quy định trong luật bảo vệ môi trường hay không. Chính vì thế, dù các cơ quan chức năng có thực hiện nghiêm túc song vẫn chưa thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, sắc lệnh này có thể nói cũng đã mang lại những kết quả đáng mong đợi, số lượng túi nilon, túi nhựa cũng giảm đáng kể, rác thải cũng được gia giảm ít nhiều, mang lại cuộc sống trong lanh, văn minh hơn.

Ấn Độ cấm bán bao bì nilon để bảo vệ môi trường 4

Tình hình nói không với túi nilon trên thế giới

Không chỉ có Ấn Độ mà một số các quốc gia trên toàn cầu vẫn đang thực hiện chiến dịch ngăn chặn túi nilon một cách triệt để, Việt Nam cũng là một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này.

Túi nilon là loại bao bì mà nguyên liệu chính là dầu mỏ, vì thế chúng có thể gây độc hai, đặc biệt là đối với những loại bao bì thực phẩm vì các chất độc có thể trực tiếp dính vào thức ăn. Một nghiên cứu vừa mới cho hay, một số loại túi nilon không rõ nguồn gốc, trong quá trình sản xuất bao bì có cho thêm các chất phụ gia gây ra ung thư.

Chưa kể, túi nilon bị lạm dụng quá nhiều, chất thành những bãi rác to hoặc theo dòng chảy sông suối, kênh mương gây ứ đọng, dễ gây ra những ổ bệnh dịch cực kỳ nguy hại cho cả con người lẫn động, thực vật. Nguy hiểm hơn, bao bì nilon dẫn ra hồ, biển, là nguồn “thức ăn độc hại” cho rùa biển, cá mập, cá voi,vv…

Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh thì vấn đề bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết, nhất trong trong thực trạng trái đất đang nóng dần lên, là hồi chuông cảnh báo về những hành động thiếu ý thức của con người.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

Công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc chuyên cung cấp các dịch vụ in bao bì giấy với công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất mang lại giá trị tối đa cho sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp.
hinhnv

Mr. Thi

Khánh Trinh

hinhnv

Ms. Uyên

hinhnv

Mr. Trí

hinhnv

Ms. Như

Mr. Thiện

hinhnv

Ms. Vân

Ms. Kiều

hinhnv

Ms. Trinh

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

bv_chatluong

Chất lượng in ấn

Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

Tiết kiệm thời gian

Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

dv_khachhang

Chăm sóc khách hàng

Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

inmau_free

Miễn phí duyệt mẫu

Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

gh_tannoi

Giao hàng tận nơi

In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

gia_ondinh

Cam kết giá tốt nhất

Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

bct
hotline
kh-than-thiet-04
kh-than-thiet-05