Ấn Độ cấm bán bao bì nilon để bảo vệ môi trường

Chính quyền thủ đô New Delhi đã ra sắc lệnh tuyệt đối không sử dụng các loại bao bì nilon, nhựa nói chung để đựng đồ. Quy định này được chính phủ của quốc gia này thực hiện nhằm hy vọng có thể ngăn chặn những bãi rác khổng lồ đang “chễm chệ” mọi nơi, điều đó có thể khiến cho gây nguy hại cho con người cũng như môi trường.

Ráo riết sắc lệnh “nói không với bao nilon”

Theo lệnh cấm, các cơ sở sản xuất chuyên buôn bán, kinh doanh các loại túi nhựa, túi nilon đều bị cấm trong nội thành bởi mặt hàng này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Đồng thời, việc lạm dụng bao bì nilon cũng trở thành mối nguy hại với môi trường, lương rác nhiều dẫn đến tình trạng gia tăng các ổ bệnh dịch, tăng lượng khí thải.

Theo đó, mọi loại bao bì nhựa giá rẻ để đựng thực phẩm, đựng hàng hóa hay kể cả phim nhựa, túi gói hàng đều bị cấm lưu hành. Riêng túi nhựa đựng rác thải y tế vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên, sắc lệnh này dường như vẫn mắc phải một nhược điểm nhất định, đó là thành phố này không nói rõ là lệnh cấm trên có đi kèm với quy định trong luật bảo vệ môi trường hay không. Chính vì thế, dù các cơ quan chức năng có thực hiện nghiêm túc song vẫn chưa thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, sắc lệnh này có thể nói cũng đã mang lại những kết quả đáng mong đợi, số lượng túi nilon, túi nhựa cũng giảm đáng kể, rác thải cũng được gia giảm ít nhiều, mang lại cuộc sống trong lanh, văn minh hơn.

Tình hình nói không với túi nilon trên thế giới

Không chỉ có Ấn Độ mà một số các quốc gia trên toàn cầu vẫn đang thực hiện chiến dịch ngăn chặn túi nilon một cách triệt để, Việt Nam cũng là một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này.

Túi nilon là loại bao bì mà nguyên liệu chính là dầu mỏ, vì thế chúng có thể gây độc hai, đặc biệt là đối với những loại bao bì thực phẩm vì các chất độc có thể trực tiếp dính vào thức ăn. Một nghiên cứu vừa mới cho hay, một số loại túi nilon không rõ nguồn gốc, trong quá trình sản xuất bao bì có cho thêm các chất phụ gia gây ra ung thư.

Chưa kể, túi nilon bị lạm dụng quá nhiều, chất thành những bãi rác to hoặc theo dòng chảy sông suối, kênh mương gây ứ đọng, dễ gây ra những ổ bệnh dịch cực kỳ nguy hại cho cả con người lẫn động, thực vật. Nguy hiểm hơn, bao bì nilon dẫn ra hồ, biển, là nguồn “thức ăn độc hại” cho rùa biển, cá mập, cá voi,vv…

Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh thì vấn đề bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết, nhất trong trong thực trạng trái đất đang nóng dần lên, là hồi chuông cảnh báo về những hành động thiếu ý thức của con người.

 in bao bì giấyGửi Mail Cho Chúng Tôi Theo Biểu Mẫu Bên Dưới

Mail : kinhdoanh@inbaongoc.com

Hotline : 0936 114 116*Quý khách vui lòng ghi rõ kích thước ( Dài * Rộng * Cao ), số lượng khi hỏi giá

0/5 (0 Reviews)

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

 • im

  Chất lượng in ấn

  Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

 • im

  Tiết kiệm thời gian

  Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

 • im

  Chăm sóc khách hàng

  Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

 • im

  Miễn phí duyệt mẫu

  Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

 • im

  Giao hàng tận nơi

  In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

 • im

  Cam kết giá tốt nhất

  Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

CÔNG TY IN BAO BÌ BẢO NGỌC  - ĐKKD 0306006464 cấp ngày 05 tháng 09 năm 2008 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp phép. in túi giấy - in hộp giấy - in bao bì giấy - in decal - in catalogue - in tờ rơi - thiết kế logo - dịch vụ quản trị website - in bao thư - in biểu mẫu - thiết kế webin túi giấy kraft - sumedia

Gọi tư vấn