Cách thiết kế catalogue thu hút khách hàng

Hiện nay, trong các đợt giới thiệu sản phẩm mới hay tại các hội chợ triển lãm thì các doanh nghiệp đều sử dụng.

Catalogue như một hình thức giới thiệu sản phẩm, quảng cáo sản phẩm và PR thương hiệu doanh nghiệp đem lại hiệu quả cao. Vậy, để phát huy tối đa vai trò của các mẫu in Catalogue thì cách thiết kế Catalogue như thế nào để có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng?

chuyên in catalogue tại tp hcm
1. Catalogue phải tạo ra sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm

Để có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng tới các cuốn Catalogue giới thiệu sản phẩm thì ngay từ trang của của mẫu in Catalogue đã phải thu hút được sự chú ý của khách hàng. Trang bìa được xem là bộ mặt của catalogue, chính vì thế bạn đây có lẽ là yếu tố bạn nên có sự quan tâm đặc biệt nhất, điều đó sẽ kích thích khách hàng tò mò với những gì bạn truyền tải bên trong. Một mở đầu tẻ nhạt, không có gì đặc sắc chắc chắn sẽ không gây đựng hứng thú với người xem.

Để tạo ra sự thu hút với khách hàng, các mẫu in Catalogue nên có thiết kế trang bì đặc sắc ấn tượng như: sử dụng các tiêu đề gây sock với khách hàng ( siêu phẩm gây bão năm 2016,..) và đặc biệt là trang bì của Catalogue phải có hình ảnh minh họa sản phẩm một cách rõ ràng, dễ nhìn với điểm ảnh cao, cho chất lượng hình ảnh sắc nét.

các loại in catalogue
Bên cạnh đó, trang bì của các mẫu in Catalogue phải được thiết kế với những gam màu sắc quy chuẩn nhưng phải thể hiện được chủ đề màu sắc của sản phẩm cũng như sự phối màu sắc phải hài hòa. Tuy nhiên, xu hướng sử dụng màu sắc hiện nay là sử dụng các màu sắc đối lập, tương phản để tạo ra sức hút riêng cho mẫu in Catalogue.

Ngoài ra, nội dung thông tin in ấn trên trang bìa Catalogue cũng nên sử dụng các font chữ đơn giản, dễ đọc và chỉ nên đưa những chi tiết như tên công ty, logo, lĩnh vực và phương châm hoạt động. Từ đó, khách hàng có thể khái quát được nội dung bạn hướng đến mà không có cảm giác nhàm chán hay lười đọc

Chọn hình ảnh tạo điểm nhấn

Một catalogue hoàn hảo không chỉ đẹp ở trang bìa mà còn đẹp ở cả bên trong. Vậy nên lựa chọn hình ảnh độc đáo, nổi bật không chỉ ở trang bìa mà còn ở một số trang khác bên trong. Sự tò mò luôn là bất tận nên khi xem catalogue khách hàng cũng muốn tìm kiếm sự bất ngờ cho bản thân nên khi thiết kế cần chú ý vào điểm đó để chọn lựa hình ảnh có hiệu quả.

 

Trình bày catalogue đơn giản nhưng hệu quả

Trang mục lục dễ đọc

Mục lục là phần giúp khách hàng có thể bao quát được những nội dung có trong catalogue, từ đó họ có thể chủ đông hơn trong việc tìm kiếm các thông tin cần thiết cho mình.

Đối vơi những mẫu catalogue sản phẩm ngắn, khoảng từ 8-12 thì không cần mục lục. Nhưng, với số lượng nhiều hơn thì bạn đặt trang mục lục ở cuối ấn phẩm để thuận tiện cho việc theo dõi, hãy liệt kê những tiêu đề cần thiết và nhấn mạnh vào những điểm chính bằng cách in đậm.

Sắp xếp các yếu tố logic

Những yếu tố thông tin hình ảnh phải được sắp xếp một cách hài hòa với nhau bằng cách xây dựng các trục đối xứng  theo chiều ngang, dọc. Những gì được sắp xếp gọn gàng thì sẽ nhận được sự chú ý của số đông, khi in catalogue giá rẻ được trình bày cẩn thận thì sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn.

Quy tắc 1/3

Đây là quy tắc được ứng dụng cho nhiều ngàn nghề và phổ biến nhất vẫn là trong nhiếp ảnh. Lựa chọn hình ảnh, sắp xếp nội dung trong catalogue theo quy tắc 1/3 sẽ giúp truyền tải được thông tin đến với khách hàng. Quy luật 1/3 được dựa theo cách nhìn của con người, nội dung chính được đặt ở vị trí 1/3 chính là điểm chú ý đầu tiên của đôi mắt.

 

In catalogue đẹp

Tạo khoảng trống

Nhồi nhét quá nhiều thông tin trên một trang sẽ không mang lại hiệu quả mà ngược lại sẽ làm mất sự chú ý. Mặc dù sự sắp xếp đó là tuân theo quy luật nhưng khi trình bày cũng tạo ra những khoảng trắng. Người thiết kế cũng như khách hàng khi xem catalogue cũng cần có điểm nghỉ cho mắt, tạo khoảng trắng sẽ giúp tiếp nhận thông tin nhanh hơn, tạo sự thư giãn, hiệu quả khi in catalogue.

Tạo điểm khác biệt

Tuân theo quy luật nhung khi trình bày không nhất thiết phải rập khuôn nó vào tất cả các trang của catalogue, như vậy sẽ gây sự nhàm chán. Tạo điểm nhấn bằng cách thay đổi một số chi tiết sẽ có hiệu ứng đặc biệt đó có thể là thay đổi kích thước chữ hoặc ảnh. Chỉ một thay đổi nhỏ cũng đã mang lại sự mới mẻ cho catalogue.

Các vấn đề của khách hàng về sản phẩm phải được giải đáp trong mẫu in Catalogue

Bên cạnh việc thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng tới mẫu in Catalogue thì yêu cầu nội dung thông tin được chọn lọc in ấn trong mẫu in Catalogue đó phải đáp ứng được các vấn đề của khách hàng về sản phẩm. Gần giống như in tờ rơi quảng cáo vậy, nhưng catalogue sẽ có nhiều chi tiết đầy đủ hơn tờ rơi. Có nhiều thông tin chi tiết hơn.

in catalogue đẹp chất lượng
Nội dung bên trong catalogue là phần mà khách hàng quan tâm đến nhiều nhất, bởi đây là những nội dung thể hiện tính năng, thông số kỹ thuật cũng như hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, để tăng thêm tính tò mò của khách hàng thì các thông tin mà mẫu in Catalogue cung cấp cho khách hàng về sản phẩm nên ở mức vừa đủ, không nên đi quá sâu vào chi tiết sản phẩm. Các công ty hiện nay đều có suy nghĩ, nên để hết thông tin vào trong catalogue vì như thế sẽ giới thiệu sản phẩm một cách cụ thể nhất. Song, điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng cảm thấy vô cùng rắc rối, họ phải tốn thời gian để tìm kiếm những thông tin hữu ích giữa một rừng thông tin “không có chọn lọc”.

Khi bỏ ngỏ các thông tin chi tiết thì các đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ tìm mọi cách để tìm hiểu các thông tin bị bỏ ngỏ. Như vậy, việc cung cấp lượng thông tin vừa đủ trong các mẫu in Catalogue sẽ kích cầu nhu cầu tìm hiểu của khách hàng về sản phẩm.

Chữ viết

Bạn nên chọn kích cỡ chữ 12 nếu lượng thông tin quá nhiều thì có thể giảm cỡ chữ cho phù hợp, font chữ Myriad Pro vì kiểu chữ khá là đẹp. Đối với các mẫu in catalogue trong lĩnh vực nghệ thuật thì có thể chọn các font chữ khác theo ý thích. Màu chữ thường dùng là đen hoặc trắng. Đối với tiêu đề từng mục thì làm nổi bật bằng cách tăng cở chữ,in đậm, in nghiêng, hoặc sử dụng màu sắc khác biệt.

Lưu ý một catalogue được thiết kế chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần dựa vào chất lượng các hình ảnh đồ họa thông thường, mà quan trọng là thông qua đó, nó phải truyền đạt được nội dung thông điệp của nhà cung cấp đến với khách hàng một các hiệu quả nhất. Muốn làm được điều đó thì bạn cần hiểu được nhu cầu, thị hiếu và thói quen của người tiêu dùng, từ đó có thể thể hiện thông điệp đó một cách chuyên nghiệp, sáng tạo, nhắm trúng đối tượng.

Với những cách gợi ý trên thì các doanh nghiệp hoàn toàn có thể thiết kế ra các mẫu in Catalogue đẹp, thu hút sự quan tâm tới các sản phẩm được giới thiệu, nhắc đến trong các mẫu in Catalogue.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.