Cách lựa chọn thùng giấy carton trong vận chuyển hàng hóa

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp ngày càng cao với nhiều hình thức khác nhau. Để đảm bảo hàng hóa giữ nguyên được hình dáng trong quá trình vận chuyển mà giá cả phải chăng, các doanh nghiệp đã lựa chọn in thùng giấy carton cho quá trình này.

Cách lựa chọn thùng carton

Thùng carton gồm hai phần: lớp lót và lớp trung gian. Thông thường lớp lót nằm ở bề mặt bên ngoài để chịu lực, chịu cắt, chống nước… Lớp trung gian là giấy carton ở dạng gợn sóng, có tác dụng hoạt động làm giảm sự va chạm. Vì vậy khi in thùng giấy carton để vận chuyển hàng hóa doanh nghiệp cần chú ý tới các điểm sau.

In thùng carton để vận chuyển hàng hóa
In thùng carton để vận chuyển hàng hóa

Thứ nhất, trong việc đóng gói và vận chuyển thì giấy lớp mặt và lớp đáy thùng rất quan trọng. Doanh nghiệp bạn phải chọn chất lượng, màu mặt giấy cho phù hợp để nổi bật loại loại hàng hóa, thương hiệu của doanh nghiệp.

Thứ hai, việc đóng gói cũng ảnh hưởng một phần đến trọng lượng tổng hàng hóa. Bạn cần thông báo và đặt trước định lượng của các lớp giấy để nhà cung cấp dễ sản xuất và có thông số trừ bao bì một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Thứ ba, tùy từng loại hàng hóa mà doanh nghiệp đưa ra các kích thước cho phù hợp. Việc tính trước hay thông báo để được tư vấn chọn đặt các loại thùng thường, thùng choàng, thùng âm dương hay thùng đặt biệt sẽ dễ dàng cho việc đóng ráp hàng hóa tiện lợi nhất về sau.

Thứ tư, cũng giống như các sản phẩm in bao bì giấy chất lượng, thùng carton góp phần làm nổi bật thương hiệu. Vì vậy cần cân nhắc giữa in một hay nhiều màu, loại kỹ thuật in và đặt logo, hình ảnh sản phẩm với các mẫu thiết kế mới lạ nhằm giúp phân biệt sản phẩm với các đối thủ khác trên thị trường.

Mẫu in thùng carton
Mẫu in thùng carton

Những ưu điểm của thùng giấy carton

  • Thùng giấy carton tương đối rẻ tiền để sản xuất và sử dụng.
  • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng cắt hoặc uốn, chịu lực nén, độ bục tốt.
  • Do được lựa chọn in ấn nên thùng carton có kiểu dáng đa dạng, phong phú.
  • Được in bằng công nghệ in offset hiện đại nên sản phẩm có màu sắc tốt, giống với mẫu thiết kế.
  • Thùng carton được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau như đóng ghim, dán, gài nên có thể lựa chọn loại thùng phù hợp cho từng mục đích.
  • Vì được làm từ giấy với các đường cấn có sẵn nên việc tháo gỡ dễ dàng.
In thùng carton độc đáo
In thùng carton độc đáo
  • Bảo vệ tốt thực phẩm, chống thấm tốt (cán chống thấm).
  • Dễ dàng mạ phủ bề mặt, dễ dàng dập nổi (hộp).
  • Có thể thiết kế theo nhiều mẫu khác nhau, có thể thay đổi mẫu mã khi cần.
  • Được làm từ chất liệu giấy tái chế thường dùng để in túi giấy tái chế, túi giấy đựng bánh mì, bao thư,… nên thùng giấy carton có thể xử lý, tái sinh, phân hủy sinh học và thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *