Cách chọn mua bánh trung thu đảm bảo ATTP

Chúng ta đang chuẩn bị đón một cái tết trung thu năm 2015, trong không khí rộn ràng đó chắc hẳn không thể thiếu những cái bánh trung thu.Tuy nhiên việc lựa chọn mua được những cái bánh trung thu đảm bảo chất lượng thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là nỗi băn khoăn của nhiều hộ gia đình.

hop banh trung thu

 

Sau đây là một số gợi ý của TS. Lâm Quốc Hùng (Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế) nhằm giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được những chiếc bánh thung thu thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chọn bánh thu trung đảm bảo các yếu tố sau:

+ Nguồn gốc sản phẩm phải rỏ ràng được in trực tiếp lên bao bì hoặc hộp bánh trung thu như: Tên nhà sx, địa chỉ sx, nguồn gốc xuất sứ…

+ Ghi rỏ thời hạn sử dụng

+ Nên mua bánh trung thu trong cửa hàng bởi tại đây những chiếc bánh sẽ được bảo quản tốt nhất tránh khỏi bụi bẩm,vi khuẩn,..

+ Phải xem xét kỹ bánh trung thu có bị nấm mốc,hộp bánh bí móp méo biến dạng cũ kỹ hay không

+ Tuyệt đối không mua những sản phẩm bánh trung thu không rỏ nguồn gốc xuất sứ bao bì đựng bánh cũ kỹ thiếu chuyên nghiệp,hàng nhập lậu.

Sử dụng bánh cần đảm bảo những tiêu chí sau:

+ Bánh trung thu mua về cần được bảo quản nơi thoáng mát sạch sẽ tránh bụi bẩm và côn trùng xâm nhập

+ Không sử dụng bánh bị ẩm mốc và hết hạn sử dụng

+ Rửa tay và dụng cụ trước khi cắt bánh và chia bánh

+ Không nên ăn quá nhiều bánh và các thành phần giàu đạm để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể chọn được những chiếc bánh trung thu thơm ngon an toàn để cho gia đình và gửi tặng người thân,nếu bạn cần những chiếc hộp bánh trung thu đẹp và sang trọng thì hãy đến với sản phẩm in hộp bánh trung thu của chúng tôi.

Bài viết Cách chọn mua bánh trung thu đảm bảo ATTP thuộc chuyên mục in hộp giấy

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *