Cách chọn in tem decal nhãn dán cho từng loại sản phẩm

Các loại hàng hóa khi lưu thông trên thị trường dù được đóng gói trong túi, hộp, chai, lọ… đều cần được dán tem nhãn lên trên bề mặt bao bì hoặc dán trực tiếp lên sản phẩm. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng loại tem nhãn decal thích hợp cho từng loại sản phẩm trước khi chuyển đến tay người tiêu dùng?

Sau đây chúng tôi xin cung cấp đến các bạn một số thông tin về vấn đề này, hi vọng nó sẽ thực sự hữu ích cho việc sản xuất, đóng gói và phân phối sản phẩm của bạn.

Cách chọn tem nhãn dán cho từng loại sản phẩm

cách chọn in decal cho tung san pham

Tùy thuộc vào đặc điểm và giá trị, chức năng của mỗi loại sản phẩm cũng như đặc tính tem nhãn mà bạn có thể lựa chọn loại tem nhãn phù hợp, cụ thể như sau:

  • Tem nhãn giấy: Đây là loại tem nhãn thường được sử rộng rãi, có thể dán được lên đa số các bề mặt sản phẩm như hộp giấy, hộp nhựa, chai lọ thủy tinh, bao bì giấy… Cần chú ý sản phẩm phải được bảo quản nơi khô thoáng và không tiếp xúc với nước.
  • Decal nhựa: Với đặc tính dai, dẻo, không xé rách như decal giấy nên decal nhựa thường được sử dụng để dán lên các sản phẩm thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt như: sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội… Ngoài ra, decal nhựa cũng có thể được dán ở các loại sản phẩm được bảo quản trong môi trường nhiệt độ lạnh như: Nước giải khát, đồ uống, thực phẩm đông lạnh…
  • Decal nhựa trong: Là loại decal có thể dán lên bề mặt các sản phẩm như chén đĩa, ly tách, chai lọ… được làm từ thủy tinh. Đây là loại decal có nền trong suốt, dán lên sản phẩm có màu sắc nổi bật, giúp khách hàng có thể thấy được sản phẩm bên trong.

Những lưu ý khi in tem nhãn cho từng loại sản phẩm

 

lưu ý khi in decal san phẩm

Đa số các loại decal tem nhãn đều có khả năng tương thích với mọi bề mặt sản phẩm. Do đó, decal được coi là lựa chọn hiệu quả khi các doanh nghiệp muốn cung cấp các thông tin về sản phẩm hay quảng bá cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có mẫu in tem decal chất lượng, khách hàng cần chú ý một số điểm dưới đây:

  • Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn khi thiết kế decal về: Mẫu mã, hình ảnh, màu sắc, kích thước… sao cho đảm bảo độ hài hòa và tạo được dấu ấn riêng cho thương hiệu.
  • Chọn chất liệu in decal phù hợp để đảm bảo độ bền và phù hợp với mức chi phí.
  • Lựa chọn các địa chỉ in tem nhãn uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, có hệ thống xưởng in riêng, đội ngũ tư vấn, chuyên viên thiết kế, thợ in hỗ trợ chỉnh sản bản thiết kế tại chỗ.
  • Nên yêu cầu in file mẫu trước để có thể chỉnh sửa kịp thời nếu đúng sai sót và phù hợp với nhu cầu, đưa ra cam kết về chất lượng rồi tiến hành ký kết hợp đồng in số lượng lớn.
  • Cần kiểm tra chất lượng keo dán có tốt không, vì nếu keo dính chất lượng kém sẽ gây nhiều phiền toái cho khách hàng trong khâu đóng gói sau này.

Sau khi đã đảm bảo được các yếu tố trên đây, chắc chắn khách hàng sẽ có được những mẫu in tem decal giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố độ bền và tính thẩm mỹ cho từng loại sản phẩm. Đây cũng chính là yếu tố giúp bạn tạo dấu ấn thương hiệu riêng và mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *