Các phương pháp in decal phổ biến hiện nay

1 decal nhựa

Là loại nhãn in trên chất liệu nhựa trong suốt được dán trên các sản phẩm thủy tinh như chai, lọ. Decal nhựa là một trong những chất liệu in tem decal khá phổ biến, được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực đa dạng như dán decal xe, dán decal laptop, dán deca mũ bảo hiểm,vv…

Ưu điểm của decal nhựa là có độ bền dai, tuổi thọ cao đồng thời có độ kết dính cao, chịu lực bền bỉ với nhiều điều kiện khác nhau như thời tiết, các đa đập,vv…

in decal phản quang
in decal phản quang

Ngoài thủy tinh thì decal nhựa cũng ứng dụng rộng rãi trên các chất liệu như gỗ, nhựa, kim loại,vv…Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta chọn in decal trong hay decal sữa. Decal trong thì có độ trong tinh khiết, có thể nhìn xuyên thấu, với decal sữa lại có màu trắng đục như sữa. Riêng với decal trong thì dán ở văn phòng, showroom để tạo sự mới lạ, hiện đại cho không gian làm việc.

2. In decal với kỹ thuật flexo

Là phương pháp in cuộn, sử dụng cho các nhà máy sản suất hàng hóa với thiết kế máy dán decal tự động. Chất liệu in decal cuộn flexo có thể là giấy, nhựa, decal PP,vv…

Đặc biệt, decal cuốn ứng dụng khá phổ biến trong in deca mã vạch, in tem nhãn dán sản phẩm. Đặc điểm dễ thấy với decal cuộn chính là độ bám dính cực tốt, sử dụng lâu dài, màu sắc bền bỉ. Mực in là mực ribbon, dòng mực chủ yếu để in tem mã vạch, cho chất lượng in sắc nét, trung thực, tiếp kiệm mực in.

in decal nhựa giá rẻ
in decal nhựa giá rẻ

3. In decal dán PP ngoài trời

Decal PP gồm có 2 loại: có keo và không keo, mỗi loại có những tính chất cũng như khả năng ứng dụng khác nhau. Ngoài in decal PP để dán banner, áp phích cổ động thì bạn cũng có thể sử dụng để dán kính, dán ô tô. Ngoài ra, mẫu in decal dạng cuộn có kích thước 0.914x30m, in bằng hệ màu CMYK cho ra sản phẩm in decal sắc nét, sinh động.

in decal giấy giá rẻ
in decal giấy giá rẻ

Decal là một dòng sản phẩm khá đa dạng, phong phú cả về chất liệu lẫn kỹ thuật in ấn. Tùy thuộc vào từng yêu cầu riêng trong từng sản phẩm, từng điều kiện sử dụng mà thiết kế ra những mẫu decal khác nhau. Đối với những ngành hàng thông dụng thì decal giấy là thích hợp, chi phí rẻ dễ dàng sử dụng. Tuy nhiện, vì là decal giấy nên tuổi thọ thấp, dễ bị xé rách cũng như dễ bị hư hỏng trong môi trường hơi ẩm, ánh sáng.

Đối với decal nhựa thì có tính chất vượt trội hơn, bền chắc hơn, có độ bám dính cao hơn, hạn sử dụng khá cao từ 3-4 năm. Trong quá trình sử dụng có thể gỡ ra và tái sử dụng hiệu quả, tuy nhiên giá cả thì hơi đắt hơn so với decal giấy, tuy nhiên hầu như rất nhiều các doanh nghiệp đều có nhu cầu đặt in decal nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *