Các loại túi thay thế túi nilon

Hiện nay việc ô nhiễm môi trường xảy ra ngày càng nghiêm trọng và có dấu hiệu tăng nhanh do hiện trạng công nghiệp hóa tại các đất nước đang phát triển diễn ra mạnh mẽ, trong đó có Việt Nam.

Chính vì vậy, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chính phủ nước ta đang kêu gọi người dân hạn chế việc sử dụng túi nilon – tác nhân gây ra ô nhiễm môi trường nặng nề nhất hiện nay. Chính phủ khuyến khích mọi người chuyển sang in ấn bao bì các lại túi khác thay cho túi nilon.

túi nilon

1. Túi vải.

Việc sử dụng các loại túi đựng từ vải sẽ giúp cho người dân có thể thay đổi được thói quen sử dụng túi nilon trong cuộc sống hàng ngày.

Ưu điểm của loại túi vải: đựng được nhiều đồ, có khả năng tái sử dụng nhiều lần.

túi vải

Nhược điểm của loại túi vải: quá trình sử dụng có nhiều bất tiện, khó khăn; nhanh bẩn và có giá thành cao. Một số loại túi vải làm từ vải nilon cũng gây ra sự ô nhiễm môi trường không kém so với túi nilon độc hại.

Vậy nên các công ty đang kinh doanh hãy tìm kiếm những cơ sở in ấn bao bì để đặt nhựng loại túi vải thân thiện với môi trường.

2. Túi giấy.

Có lẽ loại túi giấy thay thế túi nilon là phương pháp được người dân hưởng ứng nhiệt tính nhất hiện nay do những ưu điểm mà nó đem lại cho người dân và cho môi trường sống của người dân.

Túi giấy là loại túi được làm 100% từ nguyên liệu giấy – loại nguyên liệu an toàn với môi trường nhất hiện nay khi việc thể bỏ những loại túi này ra môi trường có thời gian phân hủy nhanh nên nó hoàn toàn không gây ra sự ô nhiễm môi trường.

mẫu túi giấy đẹp

Bên cạnh đó việc in ấn túi giấy giá rẻ, không cần đầu tư nhiều. Và việc sử dụng các loại giấy tái chế để làm túi giấy sẽ giúp cho việc bảo vệ môi trường được tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra với cấu tạo nhiều lớp thì túi giấy hoàn toàn có thể sử dụng để chứa đựng các loại đồ vật có khối lượng nặng hơn nó rất nhiều lần bởi cấu tạo chắc chắn và khả năng dẻo dai, chịu lực của các loại túi giấy hiện nay trên thị trường là rất tốt.

Các loại túi giấy với thiết kế đẹp, có các hoa văn, họa tiết trang trí có tính thẩm mỹ cao được người dùng cực kỳ yêu thích và sử dụng do chúng có thể thể hiện được sự tinh tế cũng như gu thẩm mỹ cao cấp của người sử dụng.

Chình vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay còn có thể tận dụng các loại túi giấy với việc in logo, tên thương hiệu doanh nghiệp lên túi giấy như một hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm một cách hiệu quả, giá rẻ

Trên đây là 2 loại sản phẩm thay thế túi nilon được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Còn theo bạn đọc thì sao? Loại sản phẩm nào có thể thay thế được túi bóng nilon độc hại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *