Biến túi cám thành túi xách giấy đẹp

Xu hướng chọn lựa những mẫu túi giấy đẹp để chưng diện khi dạo phố hoặc đi làm là sở thích của nhiều bạn gái. Đây là một trong những chiến dịch góp phần đẩy mạnh việc tận dụng bao bì tái chế, được người Nhật hưởng ứng mạnh mẽ.

tui-giay-tai-che-tu-cam
túi giấy tái chế

Đặc điểm của túi xách của người Nhật

Xu hướng này thực chất đã lên ngôi khoảng tầm 1 năm về trước, tuy nhiên giờ đây nó vẫn luôn được ưa chuộng, đặc biệt là phái nữ. Sẽ chẳng có gì là đáng nói nếu như là những mẫu túi giấy hoặc túi da, túi vải như bạn vẫn thường thấy. Điều khó hiểu ở đây là những chiếc túi được thiết kế từ những bao bì cám để đựng thực phẩm cho gia súc, gia cầm lại được các cô gái cực kỳ yêu thích, sử dụng như một vật phẩm thời trang.

Các cô nàng tỏ ra khá tự tin khi diện mẫu túi giấy “độc lạ” này dưới phố, điểm đặc biệt là người Nhật lại ưa chuộng mẫu túi giấy này trong khi người Việt lại cho là đồ vứt đi. Tuy nhiên, người Nhật lại tận dụng như một sản phẩm túi giấy tái chế đẹp, thuận tiện để mang theo.

Mẫu túi giấy này được các cô gái tìm mua ở các trang Websits chuyên kinh doanh các mặt hàng túi Việt Nam hoặc những đồ thủ công ở Châu Á, đây quả là sự sáng tạo mới lạ. Rất nhiều người Việt đã tỏ ra hiếu kỳ khi tận mắt nhìn thấy những đồ bỏ đi ở Việt Nam lại cực kỳ hữu hiệu, thậm chí là sản phẩm thời thượng ở đất nước mặt trời mọc.

tui-giay-tai-che-dep
túi giấy tái chế đẹp

Ưu điểm của mẫu túi giấy tái chế

Rất nhiều người đã tỏ ra tò mò, thậm chí là chế giễu người Nhật khi nhìn thấy họ sử dụng bao bì cám như một loại túi  thời trang. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng hơn thì có thể thấy đây là một việc làm hữu ích.

mau-tui-giay-tai-che
mẫu túi giấy tái chế tphcm

Người Nhật tận dụng bao bì này nhờ đặc tính của chúng có nhiều ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Đặc điểm của những mẫu túi  này là tính bền bỉ, khá chắc chắn, có quai xác để thuận tiện khi cầm hoặc đeo ở vai. Người Nhật thường đến văn phòng làm việc bằng tàu điện ngầm, họ thường xuyên phải mang theo rất nhiều tài liệu, với mẫu túi cám heo có kích thước khá lớn, khoảng 40cmx30cmx10cm thì họ rất dễ dàng để chứa đựng được nhiều thứ. Đặc biệt, phái nữ ở Nhật rất yêu thích những sản phẩm có màu sắc rực rõ, màu sắc sinh động, đây cũng chính là lý do đặc biệt mà họ lựa chọn túi cám lợn.

Người Nhật là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về việc bảo vệ môi trường sạch đẹp, chính vì thế việc sử dụng túi cám lợn thể hiện con người Nhật Bản luôn có nhận thức, hành động bảo vệ môi trường bằng việc tận dụng nguồn nguyên liệu tái chế. Thế nên, cả thế giới phải ngã mũ trước hành động tưởng chừng như kì quái nhưng lại có ý nghĩa cực kỳ sâu sắc này của Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *