6 nguyên tắc vàng trong in bao bì giấy

Mỗi một lĩnh vực đều có quy luật riêng biệt và trong thiết kế in ấn bao bì giấy để sản phẩm đạt chất lượng tốt cần chú ý tới 6 luật cơ bản sau đậy

Luật cân bằng (Balance) trong in bao bì giấy

Đây là yếu tố đầu tiên để đảm bảo có được một sản phẩm thiết kế đẹp, được ứng dụng trong nhiều thiết kế và đặc biệt nhất là trong thiết kế logo. Luật cân bằng có 2 loại đó là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng.

Cân bằng đối xứng tức là các yếu tố như chiều cao, chiều rông,… được sắp xếp đối xứng trong trang. Cân bằng đối xứng được chia ra làm nhiều loại như cân bằng đảo ngược, cân bằng 2 trục, cân bằng xuyên tâm…

Cân bằng bất đối xứng được thiết lập khi các yếu tố được sắp đặt bất đối xứng với nhau. Với luật này thường rất cần thiết khi in ấn túi giấy đẹp.

in ấn túi giấy đẹp
in ấn túi giấy đẹp

Luật nhịp điệu (Rhythm) trong in ấn bao bì

Nhịp điệu tức là việc lặp đi lặp lại của các yếu tố trong một bố cục, tạo nên sự dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn. Nhịp điệu được dùng như 1 đường dẫn giúp mắt chúng ta có thể đọc được những phần quan trọng của 1 thông tin. Nhịp điệu có thể tạo nên bằng 3 cách đó là: sự lặp lại, dùng chuỗi và dùng sự liên tục.

Luật nhấn mạnh (Emphasis) trong thiết kế bao bì

Khi thiết kế một sản phẩm in bao bì giấy thì những yếu tố như logo, hình ảnh thương hiệu sẽ được nhấn mạnh. Sự nhấn được tạo ra bởi sự sắp đặ các yếu tố 1 cách hợp lý. Hoặc đặt chúng ở vị trí đáng được chú ý bằng cách dùng sự tương phản, có nghĩa là làm chúng nổi bật lên bằng những nét đặc trưng như màu sắc, hình dạng, tỉ lệ.

in túi giấy đẹp
in túi giấy đẹp

Sự nhấn mạnh hoặc tương phản mang lại sự muôn màu muôn vẻ cho 1 mẫu thiết kế. Một số loại tương phản phổ biến là: cong và thẳng, rộng và hẹp, hoa mỹ và xù xì …Nhấn mạnh bằng tương phản xuất phát từ rất nhiều phương cách, nhưng cách phổ biến nhất có lẽ là dùng màu sắc. Sự tương phản về đường nét, hình dạng và kích thước làm nên ưu thế của 1 chi tiết so với tổng thể.

Luật đồng nhất (Unity) của ngành in bao bì

Sự đồng nhất hoặc hài hòa tạo nên sự liên kết giữa các yếu tố trong 1 diện mạo. Nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo nên 1 tổng thể dễ chịu. Sự đồng nhất ám chỉ đến sự hợp nhất của tất cả các yếu tố trong 1 mẫu thiết kế, nơi mà mỗi phần khác nhau hỗ trợ những phần còn lại và tất cả sự kết hợp đó làm thành 1 khối nghệ thuật đồng nhất. Nó đạt được bằng cách sử dụng sự liên tục và sự hài hòa.

Luật đơn giản (Simplicity) trong ngành in

Đơn giản trong thiết kế sẽ giúp sự nhận thức chủ đề 1 cách dễ dàng hơn. Sự đơn giản là thực sự cần thiết, đặc biệt trong mẫu thiết kế, để tạo nên sự rõ ràng, sáng sủa.

Cái gì càng đơn giản thì càng tốt, thường thì luật đơn giản thường áp dụng trong in túi giấy kraft. Thiết kế đơn giản là một trong những điều thường có trong thiết kế in ấn túi giấy.

Luật cân xứng (Proportion) của in ấn bao bì

Luật cân xứng là mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước như giữa chiều cao, chiều rộng, chiều sâu,… giúp cho chúng ta đạt được sự cân bằng, đồng nhất cho 1 mẫu thiết kế. Điều chỉnh kích thước của các yếu tố với 1 sự cân xứng hoàn hảo tạo nên 1 mẫu thiết kế tốt. Đó chính là sự liên quan giữa kích thước của các yếu tố với nhau, và với sự cân xứng tổng thể.

in hộp giấy đẹp
in hộp giấy đẹp

Việc nắm được quy luật sẽ tạo nên sự tương tác và tránh sự trùng lặp khi thiết kế. Các sản phẩm bao bì giấy sau khi được thiết kế sẽ thể hiện được những thông tin quan trọng, cơ bản mà doanh nghiệp muốn đưa đến cho khách hàng. Bạn có thể đặt in các loại bao bì giấy tại trang https://inbaobigiay.vn/in bao bì giấyGửi Mail Cho Chúng Tôi Theo Biểu Mẫu Bên Dưới

Mail : kinhdoanh@inbaongoc.com

Hotline : 0936 114 116*Quý khách vui lòng ghi rõ kích thước ( Dài * Rộng * Cao ), số lượng khi hỏi giá

0/5 (0 Reviews)

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

 • im

  Chất lượng in ấn

  Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

 • im

  Tiết kiệm thời gian

  Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

 • im

  Chăm sóc khách hàng

  Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

 • im

  Miễn phí duyệt mẫu

  Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

 • im

  Giao hàng tận nơi

  In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

 • im

  Cam kết giá tốt nhất

  Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

CÔNG TY IN BAO BÌ BẢO NGỌC  - ĐKKD 0306006464 cấp ngày 05 tháng 09 năm 2008 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp phép. in túi giấy - in hộp giấy - in bao bì giấy - in decal - in catalogue - in tờ rơi - thiết kế logo - dịch vụ quản trị website - in bao thư - in biểu mẫu - thiết kế webin túi giấy kraft - sumedia

Gọi tư vấn