4 tuyệt chiêu in ấn bao bì đạt hiệu quả cao

Nắm vững được những tuyệt chiêu thiết kế, in ấn bao bì dưới đây là một trong những bước cơ bản giúp bạn lôi cuốn được sự chú ý của khách hàng, đặc biệt trong ngay lần tiếp xúc đầu tiên.

in ấn hộp bao bì giấy

1. Thiết kế đơn giản, rõ ràng

Rất ít người biết rằng, 4 giây là khoảng thời gian quyết định rằng sản phẩm của bạn có gây ấn tượng với người tiêu dùng hay không. Đối với những sản phẩm họ chưa bao giờ trải nghiệm thì hình thức bên ngoài là yếu tố tác động trực tiếp đến khả năng mua hàng.

Vì vậy, hãy tạo sức hút ngay từ cái nhìn đầu tiên bằng những mẫu in bao bì có hình thức mới lạ, các chi tết được bố trí hợp lý, rõ ràng. Tuy nhiên, dù ý tưởng của bạn có sáng tạo đến đâu thì cũng cần tuân thủ những quy định về kiểu dáng, kích thước bởi nếu có sự khác biệt thì đôi khi khách hàng lại có cảm giác e ngại, lo sợ về chất lượng.

Hơn nữa, sự cân xứng là một nguyên tắc cần phải nhớ khi thiết kế bao bì, có thể hiểu đơn giản là mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước như giữa chiều cao, chiều rộng, chiều sâu,… giúp cho chúng ta đạt được sự cân bằng, đồng nhất cho 1 mẫu thiết kế. Điều chỉnh kích thước của các yếu tố với 1 sự cân xứng hoàn hảo tạo nên 1 mẫu thiết kế tốt. Đó chính là sự liên quan giữa kích thước của các yếu tố với nhau, và với sự cân xứng tổng thể

2. Sử dụng hình ảnh trung thực

Điều mà khách hàng quan tâm cuối cùng chính là sản phẩm có chất lượng hay không, có phù hợp với mục đích sử dụng hay không. Hình ảnh bên ngoài là biểu trưng cho sản phẩm bên trong, vì vậy đừng sử dụng hình ảnh quá phô trương màu mè mà cần thiết kế hình ảnh trung thực, sắc nét tốt nhất là đừng bao giờ lấy các hình ảnh trên mạng Internet, đôi khi tạo ra sự nhầm lẫn trong việc nhận diện thương hiệu. Điển hình là mì hảo hạng có hình thức in ấn bao bì na ná với thương hiệu mỳ nổi tiếng nhất hiện nay là Hảo Hảo, gây tranh cãi dữ dội giữa những bên có liên quan.

in bao bì giấy đẹp
in bao bì giấy đẹp

Việc in hình ảnh có hình thức đẹp, nổi bật dường như chỉ gây ấn tượng ban đầu, tuy nhiên nếu người tiêu dùng nhận ra chất lượng bên trong không như bạn quảng cáo, chắc chắn họ sẽ vô cùng thất vòng và không có nhu cầu sử dụng trong những lần tiếp theo.

Khi lựa chọn hình ảnh thì bên cạnh đẹp, ấn tượng, bạn cũng nên chú ý tới sự đồng bộ của bao bì. Nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo nên 1 tổng thể dễ chịu. Sự đồng nhất ám chỉ đến sự hợp nhất của tất cả các yếu tố trong 1 mẫu thiết kế, nơi mà mỗi phần khác nhau hỗ trợ những phần còn lại và tất cả sự kết hợp đó làm thành 1 khối nghệ thuật đồng nhất. Nó đạt được bằng cách sử dụng sự liên tục và sự hài hòa.

3. Thiết kế độc đáo, khát biệt

Khách hàng chỉ có một vài giây để nhìn qua mẫu bao bì, đặc biệt là các dòng bao bì thực phẩm, hàng tiêu dùng. Vì vậy, hãy tranh thủ khoảnh khắc vàng này để tạo nên sự đặc biệt nhất, bằng việc phô bày những ưu điểm của sản phẩm bạn càng nhiều càng tốt, tuy nhiên cần xen lẫn một chút tò mò sẽ cảm thấy thú vị hơn, kích thích người tiêu dùng hơn. Các hãng sản phẩm hay các dòng thời trang danh tiếng đã có nhiều hình thức như in túi giấy hay in hộp giấy để làm những chiêu trò hình thức quảng cáo.

Hãy chắc chắn rằng, sản phẩm của bạn không tương tự bất kỳ những mẫu sản phẩm nào của các đối thủ cạnh tranh, hãy tạo sự mới mẻ hơn, khác lại hơn để bạn thực sự nổi bật trên kệ hàng.

Ngoài ra, khi thiết kế một sản phẩm in bao bì giấy thì những yếu tố như logo, hình ảnh thương hiệu sẽ được nhấn mạnh. Sự nhấn mạnh được tạo ra bởi sự sắp đặt các yếu tố 1 cách hợp lý. Hoặc đặt chúng ở vị trí đáng được chú ý bằng cách dùng sự tương phản, có nghĩa là làm chúng nổi bật lên bằng những nét đặc trưng như màu sắc, hình dạng, tỉ lệ.

 

in túi giấy đẹp

Sự nhấn mạnh hoặc tương phản mang lại sự muôn màu muôn vẻ cho 1 mẫu thiết kế. Một số loại tương phản phổ biến là: cong và thẳng, rộng và hẹp, hoa mỹ và xù xì …Nhấn mạnh bằng tương phản xuất phát từ rất nhiều phương cách, nhưng cách phổ biến nhất có lẽ là dùng màu sắc. Sự tương phản về đường nét, hình dạng và kích thước làm nên ưu thế của 1 chi tiết so với tổng thể.

4. Khả năng mở rộng

Đây chính là điều mà rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng đang quan tâm đến khi có bất kỳ một dòng sản phẩm nào tung ra thị trường. Hãy nghĩ đến việc, bạn đã có sản phẩm trên thị trường, bạn muốn giới thiệu những sản phẩm khác nhưng lại muốn tạo sự thống nhất, đặc trưng để dễ dàng tiếp cận, giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu thì nên chú ý đến khả năng thay đổi không quá lớn.

 

in bao bì hcm
in bao bì hcm

Điển hình là việc nhãn hiệu nước trái cây hàng đầu thế Tropicana đã tưng ra mẫu bao bì có hình thức hoàn toàn mới lạ, chưa có bất kỳ sự thông báo đến người tiêu dùng nên chiến dịch này nhanh chóng bị thất bạ, làm giảm lợi nhuận lên đến hàng tỷ đồng.

Nhân dịp xuân về bạn có thể tham khảo các mẫu bao bì lịch tết. Phía chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảng báo giá in lịch tết thật hợp lý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *