4 tuyệt chiêu giúp tăng doanh số cho cửa hàng

Kinh doanh mỹ phẩm, điều mà các đơn vị hướng đến chính là tăng thêm doanh số cho cửa hàng. Đưa ra các giải pháp kinh doanh chính là cách tốt nhất để nhận được điều này, trong đó, thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá nhận được hiệu quả rất rõ ràng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thực hiện các chương trình khuyến mãi như thế nào thì 4 tuyệt chiêu mà Inbaobigiay.vn cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn.

cách tăng doanh số trong kinh doanh
cách tăng doanh số trong kinh doanh

Chiết khấu khi bán hàng

 

Để có thể tránh được tính trạng đội giá khi thực hiện giảm giá cho sản phẩm thì tiến hành phương pháp chiết khấu cho khách hàng, khi họ lựa chọn một loại mỹ phầm nào đó sẽ có được hiệu ứng tích cực hơn. Không chỉ tạo dựng niềm tin, thu hút khách hàng mà đây còn là một cách để loại bỏ hàng tồn, tăng doanh thu cho cửa hàng.

Trong hoạt động kinh doanh, chiết khấu được hiểu là tỉ lệ giảm giá mà cửa hàng dành cho khách hàng khi mua sản phẩm. Có thể chọn hình thức chiết khấu theo sản phẩm hoặc chiết khấu theo phần trăm giá trị hóa đơn cho các chương trình khuyến mãi được tổ chức.

tăng doanh số kinh doanh
tăng doanh số kinh doanh

Trong thực tế, khi kinh doanh mỹ phẩm, cửa hàng có thể tiến hành chiết khấu theo cách giảm giá phần trăm khi khách hàng mua hàng với hóa đơn tương ứng nhất định. Hay tặng kèm một sản phẩm với hóa đơn tương ứng. Đây chính là hai hình thức chiết khấu, tuy nhiên hiệu quả hơn vẫn là chiết khấu phần trăm thay vì tặng kèm.

Những loại tem nhãn khuyến mãi thường rất quan trọng trong kinh doanh nhất là in tem nhãn bao bì thường là một trong những điều quyết định thành công trong kinh doanh.

Hãy bán kèm các sản phẩm khác

 

Bán kèm một số sản phẩm nhỏ có giá trị không quá cao hay đôi khi không liên quan tới mặt hàng chính đang kinh doanh là một phương pháp để góp phần tăng thêm doanh thu cho cửa hàng. Sử dụng những phụ kiện nhỏ, những đồ lặt vặt, đơn giản và bày bán trong cửa hàng sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng, đồng thời cũng khiến cho họ càm thấy thích thú bởi sự có mặt của chúng hoàn toàn không liên quan gì tới sản phẩm.

Những sản phẩm nhỏ này sẽ tốn một khoản chi phí nhưng cũng không quá cao mà còn có thể thu hút khách hàng. Nó còn có thể bổ sung doanh số bán hàng, thậm chí tăng thêm doanh thu, thu hút khách hàng nữa.

xây đựng chiến lược bán hàng thông minh

“Free ship” cho khách hàng online

 

Một cửa hàng mỹ phẩm có thể có mặt bằng riêng cho khách tới trực tiếp, nhưng cũng có sự kết hợp kinh doanh online để tăng thêm hiệu quả khi kinh doanh. Khách hàng trực tiếp có thể không nhiều nhưng khách hàng online thường là rất lớn, nên khi kinh doanh mỹ phẩm chọn hình thức ‘free ship’ sẽ để lại ấn tượng tốt hơn trong mắt khách hàng.

Không có ai vui vẻ khi vừa mất tiền cho sản phẩm, lại vừa phải tốn một khoản chi phí vận chuyển cho nó nữa, đặc biệt khi họ ở gần cửa hàng. Vì thế, nếu không muốn mất đi lượng khách hàng tiềm năng thì tốt nhất hãy chọn cách miễn phí khi vận chuyển mỹ phẩm khi chọn kinh doanh online.

Thực hiện chương trình game mini

 

Một trong những hình thức thu hút khách hàng, quảng bá cho thương hiệu cũng như góp phần tăng thêm doanh số được lựa chọn nhiều hiện nay chính là tổ chức những trò chơi nhỏ dành cho khách hàng.

Nếu là kinh doanh tại cửa hàng thì có thể lựa chọn giảm giá khi check in tại cửa hàng, tổ chức bốc thăm trúng thưởng, hay các trò chơi đơn giản khác,… Kinh doanh online thì tổ chức các trò chơi đoán số, đoán giá sản phẩm,… Đây chính là cách để tạo trí tò mò, kích thích sự hứng thu của khách hàng, nhất là phần quà là loại mỹ phẩm họ cần.

bí quyết tăng doanh số
bí quyết tăng doanh số

Tích điểm nhận quà

 

Tưởng chừng như đơn giản nhưng tích điểm nhận quà lại là cách tốt nhất mà đơn vị kinh doanh mỹ phẩm có thể tăng thêm doanh số cho hoạt động của mình. Sau khí khách hàng chọn mua mỹ phẩm, chúng sẽ được chứa đựng trong bao bì giấy kèm theo chính là một tấm thẻ tích điểm, với số lần mau hàng tương ứng sẽ nhận được một phần quà tặng nhất định, sẽ có tính thu hút cũng như tạo được nhóm đối tượng tiềm năng.

Để nhận được phần quà, khách hàng sẽ cần mua nhiều sản phẩm cho đủ số lượng cần thiết, đây chính là cách để cửa hàng tăng thêm thu nhập cho mình. Đồng thời cũng để lại ấn tượng đối với khách hàng nhiều hơn.

Xây dựng chiến lược bán hàng thông minh

 

Khách hàng không cần những người đi theo để báo giá sản phẩm, điều họ cần chính là những tư vấn cụ thể, nhưng hộ trợ kịp thời để có thể chọn được hàng hóa phù hợp với nhu cầu của mình. Vì thế, nhân viên tư vấn cần nắm bắt được các yếu tố về cử chỉ, điệu bộ, tâm trạng,… của khách hàng để đưa ra những tư vấn thích hợp nhất. Như vậy sẽ khiến họ hài lòng và lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể tích hợp các dịch vụ khác kèm theo như gói quà miễn phí, hay thay thế chất liệu bao bì chứa đựng từ nilong thành loại bao bì giấy cũng là cách để tạo ấn tượng với khách hàng, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng.

nắm được mặt hàng tiêu thụ chậm

Nắm được những sản phẩm tiêu thụ chậm

 

Những sản phẩm không thể tiêu thụ nếu không nhận thấy được hay không biết cách xử lý sẽ là cho hàng hóa của cửa hàng trở nên lỗi thời và không thể nào thu hút được khách hàng. Vì thế nắm bắt được những sản phẩm nào mà khách hàng không lựa chọn, sau đó sử dụng phương pháp giảm giá hay tặng kèm miễn phí để giải quyết chúng càng nhanh càng tốt. Điều này giúp cho bạn có thể nhập thêm nhiều sản phẩm mới đa dạng hơn.

dao-tao-nhan-vien-4

Đạo tạo nhân viên những kiến thức bán hàng cơ bản nhất

 

Khi bạn tự bán sản phẩm thì bạn sẽ biết mình nên, không nên làm gì với đối tượng khách hàng này, hay khách hàng khác. Nhưng khi không có mặt ở đó, nhân viên chính là người thay thế bạn, họ không thể hiểu rõ cửa hàng như bạn. Vì thế, đào tạo họ bằng những kiến thức cơ bản nhất, giúp họ hiểu biết về sản phẩm, thương hiệu thì mới có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất.

Có nhân viên tốt, kinh nghiệm sẽ giúp cho hiệu quả bán hàng của cửa hàng cao hơn, từ đó doanh số mới có thể tăng trưởng. Vì thế, khi kinh doanh hãy chú ý tới yếu tố này nhiều hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Đừng hỏi vì sao vắng khách nếu bạn mắc 8 lỗi này

ContentsChiết khấu khi bán hàngHãy bán kèm các sản phẩm khác“Free ship” cho khách hàng

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào khách đông nườm nượp

ContentsChiết khấu khi bán hàngHãy bán kèm các sản phẩm khác“Free ship” cho khách hàng

Những mặt hàng phụ tùng moto pkl phổ biến trên thị trường

ContentsChiết khấu khi bán hàngHãy bán kèm các sản phẩm khác“Free ship” cho khách hàng

Kinh doanh cây cảnh nhỏ như thế nào để thành công?

ContentsChiết khấu khi bán hàngHãy bán kèm các sản phẩm khác“Free ship” cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *