4 thay đổi giúp tăng doanh số khi bán hàng qua Facebook

Facebook là trang mạng xã hội có số lượng người tham gia lớn nhất thế giới với con số lên tới 1,65 tỷ người mỗi tháng, trong đó tại Việt Nam có 1/3 dân số tham gia facebook mỗi tháng, và con số đó không ngừng tăng lên. Với con số đó, đây chính là thị trường kinh doanh mang đến lợi nhuận cao với sản phẩm hàng hóa được bán rất đa dạng.

Tuy nhiên có nhiều đối tượng tham gia bán hàng Facebook như vậy thì tính cạnh tranh trên thị trường này cũng rất lớn, nên nếu muốn hoạt động kinh doanh của mình mang đến lợi nhuận khủng thì cần có những chiến lược thay đổi nhất định.

Tối ưu mô hình kinh doanh

Một mô hình kinh doanh tốt sẽ bao gồm 6 yếu tố mô hình bán buôn à liên kết đối tác à nguồn hàng à quảng cáo à chốt sale à giao hàng. Chúng có mối liên kết với nhau và tạo thành một quy trình khép kín. Đây chính là mô hình hoàn hảo, mang đến hiệu quả khi tiến hàng kinh doanh qua Facebook.

Với mô hình này, hoàn thành một công đoạn, thì khâu tiếp theo được thực hiện, và cứ nư thế lặp đi lặp lại. Tất nhiên, trong mỗi yếu tố cũng cần đảm bao những tiêu chí nhất định như cần chọn nguồn hàng chất lượng, hay thực hiện các chiến lược quảng cáo thích hợp.

Có sự hiểu biết nhất định đối với khách hàng tiềm năng

Mở cửa hàng hay kinh doanh online thì điều quan trọng nhất chính là hiểu được đối tượng khách hàng tiề năng của sản phẩm đang kinh doanh. Nếu như sản phẩm không phù hợp về chất lượng cũng như giá cả thì rất khó để bán được chúng cho đối tượng mà bạn muốn hướng tới. Đồng thời khi bán hàng cũng cần có những sự đàu tư nhất định để thu hút khách hàng một cách tốt nhất.

Đối tượng khách hàng hướng tới của sản phẩm đang kinh doanh là ai? Khách hàng cần gì? Vì sao họ lựa chọn hay không lựa chọn sản phẩm đó? Việc nắm bắt được các thông tin cũng như hàng vi mua hàng có thể giúp bạn thay đổi thông tin, hình ảnh cũng như thông điệp của trang bán hàng cho phù hợp.

hieu khách hang

Quảng cáo cần đưa ra thông tin một cách độc đáo có thể là bằng cách giật tít, đưa nội dung có tầm ảnh hưởng hay sử dụng hình ảnh, video độc, lạ thì sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn. Bạn không thể bán hàng tốt quan Facebook khi chỉ giới thiệu về sản phẩm một cách sơ sài được, ngươi xem sẽ bỏ qua bạn không thương tiếc đấy.

Phần lớn đối tượng tham gia Facebook là những người trẻ, và họ luôn là đối tượng thích điều gì đó khác biệt, ấn tượng chứ không phải truyền thống như các ông, các bà. Chính vì thế, nội dung quảng cáo trên Facebook cần được đầu tư một cách kỹ lưỡng, thậm chí phải thật phá cách và ấn tượng.

Một trong những hình thức quảng cáo mang đến hiệu quả hiện nay chính là livestream. Đây là cách quay video để giới thiệu về sản phẩm cần kinh doanh, có thể như mở hộp mỹ phẩm (đầu tư in bao bì góp phần quảng cáo thương hiệu tốt hơn), thử các trang phục khi kinh doanh thời trang,… Thường thì video có tính ảnh hưởng lớn, thu hút sự chú ý của người xem rất cao.

nội dung chat thu hút khách hàng

Tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Facebook có một tính năng khá đặc biệt đó chính là thông báo sinh nhật bạn bè, khi kinh doanh có thể dựa vào yếu tố này để xây dựng nên mối quan hệ với khách hàng, nhất là đối tượng tiềm năng. Việc tạo dựng các mối quan hệ như vậy góp phần nâng cao hiệu quả bán hàng cũng như biến họ thành đối tượng quảng cáo cho chính mình.

duy tri moi quan hẹ khach hang

Nói tóm lại, muốn kinh doanh hiệu quả quan Facebook bạn không thể làm một cách qua loa đại khái, không phải vì thấy ai kinh doanh cũng mang đến lợi nhuận mà làm. Cần có những chiến lược, giải pháp thích hợp thì mới mang đến lợi nhuận cho mình. Hy vọng 4 yếu tố trên sẽ giúp bạn kinh doanh qua Facebook hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm CHIẾN LƯỢC QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU TRONG KINH DOANH.

 in bao bì giấyGửi Mail Cho Chúng Tôi Theo Biểu Mẫu Bên Dưới

Mail : kinhdoanh@inbaongoc.com

Hotline : 0936 114 116*Quý khách vui lòng ghi rõ kích thước ( Dài * Rộng * Cao ), số lượng khi hỏi giá

0/5 (0 Reviews)

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi!

 • im

  Chất lượng in ấn

  Những sản phẩm in khi đến tay của quý khách đều phải trải qua sự kiểm duyệt của kỹ thuật viên trước khi được giao đến khách hàng.

 • im

  Tiết kiệm thời gian

  Chúng tôi hiểu được giá trị của thời gian do đó chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

 • im

  Chăm sóc khách hàng

  Với chúng tôi niềm vui và sự hài lòng của quý khách chính là động lực phát triển của chúng tôi.

 • im

  Miễn phí duyệt mẫu

  Chúng tôi sẽ cung cấp những bản in mẫu cho quý khách duyệt để đảm bảo sự hài lòng trước khi in.

 • im

  Giao hàng tận nơi

  In Bảo Ngọc hổ trợ giao hàng toàn quốc và miễn phí đối với những đơn hàng trên 3 triệu.

 • im

  Cam kết giá tốt nhất

  Với máy móc hiện đại, gia công ngay tại xưởng không qua trung gian. Chúng tôi tự tin mức giá mình đưa ra luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

CÔNG TY IN BAO BÌ BẢO NGỌC  - ĐKKD 0306006464 cấp ngày 05 tháng 09 năm 2008 do sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp phép. in túi giấy - in hộp giấy - in bao bì giấy - in decal - in catalogue - in tờ rơi - thiết kế logo - dịch vụ quản trị website - in bao thư - in biểu mẫu - thiết kế webin túi giấy kraft - sumedia

Gọi tư vấn