4 Bước để trở thành chủ cửa hàng thức ăn nhanh

Để bắt đầu hành trình làm chủ một cửa hàng, không chỉ đơn giản là có mức vốn kha khá mà đó là cả một quá trình tìm tòi, nghiên cứu. Vậy, bạn đã biết cách bắt đầu như thế nào cho hiệu quả mà lại không cần kinh nghiệp hay vốn ít chưa, bài viết hôm nay sẽ dẫn bạn đến gì bạn cần phải làm trước khi mở chuỗi cửa hàng thức ăn kinh doanh cho riêng mình.

kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh
kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh

Khảo sát thị trường

Vâng, có lẽ đây chính là yếu tố mà bất cứ người làm kinh doanh nào cũng cần phải hiểu rõ, bạn kinh doanh những gì hay cần số vốn bao nhiêu đều tác động không ít bởi sự biến đổi của thị trường. Thế nhưng, đối với một người mới khởi nghiệp, chưa có bất kỳ kinh nghiệm gì cũng như bạn chưa có một công cụ để khảo sát mức độ yêu thích của thị trường thì điều này quả thật khó khăn.

Đối với những người mới bắt đầu, có lẽ tiếp cận đến các thị trường nhỏ là điều hợp lý, dù bạn có nguồn vốn khá lớn nhưng nếu mạnh dạn đầu tư một chuỗi cửa hàng thì điều đó thật mạo hiểm. Thay vào đó, hãy đi lên từ sự đơn giản, điều đó cũng có nghĩa là hãy bắt đầu với một cửa hàng có quy mô nhỏ, vì bạn chẳng thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra.

Thị trường luôn có sự biến đổi liên tục, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn nhanh thì điều đó càng thể hiện một mãnh mẻ hơn cả. Chính vì thế, bạn cần phải biết rằng món ăn, thức uống nào được yêu thích nhất hiện nay để biết mình sẽ kinh doanh gì ngay lúc này.

Nếu như bạn muốn giữ chân khách hàng bạn nên tham khảo bài viết bí quyết đơn giản giữ chân khách hàng . Để có được khách hàng đã khó còn giữ chân khách hàng lại càng khó hơn, nhưng thông qua những bí quyết đơn giản như bài trên bạn sẽ có được những khách hàng trung thành của mình.

làm sao kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh
làm sao kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh

Tìm hiểu về khách hàng

Dĩ nhiên, khách hàng là đối tượng bạn sẽ hướng đến, và thật dễ dàng để xác định rằng “thượng đế” của mình chính là giới trẻ. Công việc xoay quần, quỹ thời gian eo hẹp thì fastfood chính là sự lựa chọn hợp lý.

Hãy cố gắng xác định thử, mức độ yêu thích đối với các loại thức ăn nhanh là như thế nào, xu hướng đồ ăn vặt hay các loại thức uống đang làm điên đảo giới trẻ hiện nay. Địa điểm mà bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ cảm thấy ưa chuộng thức ăn nhanh là gì, có thể đó là trường học hay ở những địa điểm ăn chơi của giới trẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến sở thích của giới trẻ hiện nay là gì, họ có nhu cầu đến điều gì, thức ăn có ngon không hay là các xu hướng thiết kế nội thất phải đẹp….

Ngoài ra theo xu hướng hiện nay thì các khách hàng thường chú ý đến  vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên tâm lý chung các sản phẩm như túi giấy kraft bánh mì để đựng các sản phẩm thức ăn nhằm  Chỉ một khaong3 chi phí nhỏ nhưng tiệm bánh bạn sẽ có được thương hiệu và những túi giấy hợp vệ sinh.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Hầu như lĩnh vực kinh doanh thức ăn nhanh hiện nay khá phổ biến, từ những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh cho đến các hàng quán nhỏ. Bạn nên tiến hành nghiên cứu những điểm mạnh, điểm yếu quan quá trình phân tích, đánh giá để biết cửa hàng của mình nên xây dựng theo hướng như thế nào. Để tạo sự thu hút thì bạn nên tự thiết kế theo phong cách đặc trưng cũng như thỏa mãn được sở thích của khách hàng.

Lập kế hoạch kinh doanh

Sau khi đã lên ý tưởng, bạn nên lên danh sách các việc cần làm để bắt đầu kinh doanh, điều này sẽ giúp bạn giải quyết tất cả mọi vấn đề liên quan về nguồn vốn, trang trí cửa hàng như thế nào, nên thuê bao nhiêu nhân viên là hợp lý.

  • Chọn mặt bằng tốt, giá cả hợp lý, ở gần những địa điểm như trường học, khu vui chơi
  • Lên danh sách các món ăn cho cửa hàng, bạn có thể áp dụng như một số các cửa hàng khác nhưng vẫn giới thiệu thêm các món ăn lạ
  • Trang trí nội thất cho bắt mắt, hợp xu hướng
  • Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, giá rẻ
  • Tìm kiếm các công thức chế biến món ăn trên mạng hoặc tự thử nghiệm để cho ra những món mới
  • Lên ý tưởng thiết kế bao bì như hộp giấy đựng thức ăn nhanh, túi giấy để khách hàng mang về

Ngoài ra, để việc kinh doanh thức ăn được phát triển thì bạn cũng như hướng đến hình thức kinh doanh online để tiếp cận với các khách hàng có nhu cầu ăn tại nhà hoặc công ty. Sau khi order, bạn có thể sử dụng những chiếc hộp giấy đẹp để đựng thức ăn, nước uống để tạo sự tiện lợi nhưng không kém phần chuyên nghiệp

Có thể bạn quan tâm

Đừng hỏi vì sao vắng khách nếu bạn mắc 8 lỗi này

ContentsKhảo sát thị trườngTìm hiểu về khách hàngNghiên cứu đối thủ cạnh tranhLập kế hoạch

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào khách đông nườm nượp

ContentsKhảo sát thị trườngTìm hiểu về khách hàngNghiên cứu đối thủ cạnh tranhLập kế hoạch

Những mặt hàng phụ tùng moto pkl phổ biến trên thị trường

ContentsKhảo sát thị trườngTìm hiểu về khách hàngNghiên cứu đối thủ cạnh tranhLập kế hoạch

Kinh doanh cây cảnh nhỏ như thế nào để thành công?

ContentsKhảo sát thị trườngTìm hiểu về khách hàngNghiên cứu đối thủ cạnh tranhLập kế hoạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *